0
1014

 

BÀI HỌC CHO DÂN CHỦ CUỘI QUA NGUYỄN QUANG HỒNG NHÂN
——————
Thám Tử

Trong thời gian vừa qua, trên các kênh thông tin nổi lên việc đối tượng Nguyễn Quang Hồng Nhân cùng vợ bị phía Đức trục xuất về Việt Nam khi đang trong thời gian làm hồ sơ xin “tị nạn chính trị” sang Canada. Đây có thể sẽ là một bài học đáng giá cho những kẻ muốn mượn danh “tù nhân lương tâm” để trốn ra nước ngoài: Đời sẽ không ai cho không ai cái gì cả.

Nguyễn Quang Hồng Nhân là một kẻ chống đối nguy hiểm. Ông ta đã từng bị Tòa an nhân dân thành phố Nha Trang tuyên án 20 năm tù vì hoạt động tuyên truyền chống phá cách mạng và tổ chức đưa sinh viên, học sinh ra nước ngoài trái qui định vào năm 1979.

Không những thế, sau khi ra tù vẫn chưa từ bỏ mục đích chống phá Đảng và Nhà nước ta. Đối tượng này kết hợp cùng một số phần tử phản động khác thành lập nên cái gọi là Hội cựu tù nhân lương tâm, Diễn đàn Đại học Nhân quyền và Viện Nhân quyền Việt Nam nhằm tập hợp những kẻ bất hảo để chống phá đất nước. Ngoài ra ông ta còn viết nhiều bài báo có nội dung xuyên tạc tình hình đất nước, kích động quần chúng nhân dân dưới vỏ bọc đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền.

Đó là những thành tích bất hảo của Nguyễn Quang Hồng Nhân. Năm 2015, “nhà hoạt động chính trị (!)” này cùng vợ sang Đức xin tị nạn chính trị nhưng phía Đức không chấp nhận. Đến năm 2017, với một số móc nối của mình Nguyễn Quang Hồng Nhân cùng vợ đã được ở lại trên đất Đức. Trong thời gian này, đối tượng này bắt đầu kêu gọi sự thương hại của các nhà “dân chủ cuội”. Ông ta đẩy mạnh xuyên tạc tình hình trong nước, đồng thời liên hệ tích cực với các tổ chức phản động để hi vọng có được một “chỗ đứng” nơi đất khách quê người.

Nhìn vào cuộc sống của Nguyễn Quang Hồng Nhân, chúng ta phần nào có thể thấy cuộc sống không như mơ của những kẻ phản động khi đi “tha hương cầu thực”. Cũng với cái mác “tù nhân lương tâm”, cũng được thừa nhận là nhà “hoạt động chính trị”, cũng là một trong những kẻ “nổi bật” trong giới dân chủ nhưng cuộc sống của Nguyễn Quang Hồng Nhân không như mơ. Khi sang Đức xin tị nạn, Hồng Nhân và gia đình đã bị phía Đức thẳng thừng từ chối và ra lệnh trục xuất về Việt Nam. Không còn cách nào khác, Nguyễn Quang Hồng Nhân tiếp tục làm đơn xin tị nạn chính trị tại Canada. Với sự trợ giúp của tổ chức VOICE Canada (thực chất là tổ chức mạng lưới của Việt Tân tại Canada), Nguyễn Quang Hồng Nhân được ở lại Đức trong thời gian chờ phía Canada xem xét. Tuy nhiên, để hoàn thành việc xin tị nạn, Nguyễn Quang Hồng Nhân phải bỏ ra 24.200 đôla để ký quỹ. Chính con gái y, Nguyễn Quang Hồng Ân đã thừa nhận: “Ba của tôi là một cựu tù nhân lương tâm, đã từng bị giam giữ 20 năm dưới chế độ Cộng sản. Ông là một nhà hoạt động nhân quyền và hiện điều hành Viện nhân quyền Việt Nam. Đơn xin định cư Canada đã hoàn tất nhưng hiện thiếu khoản tiền ký quỹ 24.200 đôla.”

Việc phía Đức không đồng ý cho tị nạn và việc phía Canada yêu cầu phải nộp tiền ký quỹ phần nào cho thấy bản chất của Nguyễn Quang Hồng Nhân. Thự tế, y không phải là trường hợp tị nạn chính trị mà chỉ đơn thuần là kẻ bất hảo, có hành vi phạm tội nên phải trốn chạy ra nước ngoài.

Vậy nhưng trớ trêu thay, trong hơn 1 năm làm hồ sơ xin tị nạn tại Canada, gia đình Nguyễn Quang Hồng Nhân vẫn “nghèo kết xác”, không kiến được 24.200 đôla để mua một vị trí “tị nạn chính trị”. Kết quả, ngày 26/3/2019, cảnh sát Đức đã tống khứ Nguyễn Quang Hồng Nhân ra khỏi nước Đức. Với hành động chống phá của mình, khi về Việt Nam, chắc chắn Nguyễn Quang Hồng Nhân sẽ phải đối mặt với sự nghiêm khắc của pháp luật.

“Dân chủ” đang nổi lên như một nghề kiếm cơm của không ít đối tượng. Chúng thường nghĩ về cuộc sống tại một xứ sở “văn minh” nào đó nhưng chúng không thể ngờ rằng có ngày chúng phải nhận cái kết như của Nguyễn Quang Hồng Nhân. Hãy luôn nhớ rằng những kẻ vi phạm đều bị pháp luật trừng trị nghiêm minh, đừng cố gắng trốn tránh trách nhiệm để rồi nhận một cái kết đắng.

ảnh: Nguyễn Quang Hồng Nhân cùng vợ và con gái

Nguồn: Facebook Việt Nam trong tim tôi

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!