Lệch chuẩn đạo đức xã hội

0
1135

Lệch chuẩn đạo đức xã hội
————-
Quê Choa – Việt Nam trong tim tôi

        Tác giả không muốn đụng chạm đến một cá nhân, một con người cụ thể, và chính từ trong suy nghĩ rằng: “những người xăm trổ chưa chắc đả hổ báo”. Nhưng, hình ảnh Thánh chửi Dương Minh Tuyền về Hưng Yên được người dân, nhất là các cháu độ tuổi thanh – thiếu nô nức ra đón buộc tác giả phải có đôi lời tâm sự.


Trước tiên, phải đặt câu hỏi: Phải chăng đây là sự tò mò, hiếu kỳ, hay là sự ngưỡng mộ của người dân trước hình ảnh Dương Minh Tuyền ?
Với những gì Dương Minh Tuyền thể hiện sự nổi tiếng của mình thông qua mạng xã hội bằng những video chửi, thách thức anh em trong làng xã hội đen; rồi những video phô trương bằng những loại vũ khí mang tính “bạo lực” cũng được Tuyền đưa ra khoe với cộng đồng mạng để tạo sự lan tỏa nhanh chóng… tưởng chừng như những việc đó của Tuyền bị xã hội lên án, hóa ra lại không phải vậy, ngược lại còn nhận được sự ủng hộ và theo dõi rất đông, đặc biệt là những thanh thiếu niên lứa tuổi học sinh! Và đây không còn là sự tò mò nữa, đó chính là sự thoái trào, lệch chuẩn về nhân cách, đạo đức của một bộ phận xã hội, đặc biệt giới trẻ của Việt Nam. Lệch chuẩn sâu sắc trong xã hội dẫn đến những hành động nguy hại, đe dọa trực tiếp đến sự bền vững tương lai của xã hội Việt Nam nếu như không có biện pháp cứu vãn tình hình.

 Từ hiện tượng Dương Minh Tuyền, Khá Bảnh… được người dân đón tiếp và chào mừng, đến việc giáo viên đi nhà nghỉ với học sinh, rồi thầy giáo vỗ mông sinh viên và hơn nữa chính học sinh lột đồ của học sinh là bằng chứng cho sự xuống cấp nghiêm trọng về đạo đức, nhân cách. Nếu như, những nhà làm văn hóa không có biện pháp để giáo dưỡng, gia đình không giáo dục, mọi tầng lớp trong xã hội không phối hợp với nhau để cứu vãn tình hình thì không biết rằng: Mai sau liệu Việt Nam sẽ đi về đâu ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!