BẢN SẮC RIÊNG VẪN QUAN TRỌNG HƠN HÌNH MẪU Ở BÊN KIA THÁI BÌNH DƯƠNG

Đấy là lời khuyên của ông Philipp Roesler, cựu Phó thủ tướng Đức, cựu Bộ trưởng bộ Kinh tế và Công nghiệp Đức cho các nhà khởi nghiệp startup Việt Nam.

Với vị trí Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quĩ đầu tư VinaCapital Ventures Việt Nam, Philipp Roesler muốn đưa các khởi nghiệp Việt Nam tiếp cận với startup toàn cầu, đặc biệt là thung lũng Silicon Valley (Mỹ) với ý tưởng thúc đẩy việc thiết lập một dạng thung lũng Silicon Valley ở Việt Nam, ông đã giúp kết nối startup Logivan với các startup Israel.

Thế nhưng Philipp Roesler lại cho rằng “bản sắc riêng vẫn quan trọng hơn hình mẫu nằm ở bên kia Thái Bình Dương”, ông khuyên các startup Việt “hãy giữ bản sắc của mình và vận dụng những mô hình kinh doanh khác nhau sao cho phù hợp với thị trường Việt Nam, khu vực sông Mê Công và Đông Nam Á, bởi nếu chúng ta quá giống họ chúng ta sẽ thất bại”.

“Bản sắc riêng vẫn quan trọng hơn hình mẫu nằm ở bên kia Thái Bình Dương” và “nếu chúng ta quá giống họ chúng ta sẽ thất bại”, những lời khuyên của một người Đức, một cựu Phó thủ tướng Đức, cựu Bộ trưởng Đức, mang trong mình 100% dòng máu Việt rất đáng suy ngẫm.

Tôi nghĩ rằng lời khuyên của ông Philipp Roesler không chỉ đúng cho các startup Việt mà còn cho cả các doanh nhân Việt và cho toàn dân Việt Nam, không chỉ cho lĩnh vực khởi nghiệp, lĩnh vực kinh tế mà cho tất cả các lĩnh vực khác.

Nguồn: Caobao do

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!