<Sự Thật>
Ca phẫu thuật vô cùng đặc biệt, bác sĩ chuyên khoa thần kinh mổ sọ não, bác sĩ chuyên khoa sản mổ bắt lấy con cùng sự nỗ lực, cố gắng của kíp mổ hơn 20 nhân viên y tế chạy đua với tử thần đã làm nên kỳ tích…
Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội ) ngày 4-12 cho biết các bác sĩ vừa cứu sống sản phụ Nguyễn Thị Bạch Cúc (20 tuổi, Hưng Yên) mang thai 30 tuần bị tai nạn giao thông. Trước đó, khi đi làm về chị Cúc không may gặp phải tai nạn gần nhà. Bệnh nhân được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Khi đưa đến đây, sản phụ vẫn tỉnh táo nhưng liên tục kêu đau đầu nên gia đình xin chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Việt Đức.
Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, thang điểm đo hôn mê (glasgow) chỉ còn 3 điểm, gần như chết não. Qua kiểm tra cho thấy thai nhi vẫn còn tim thai, trong khi sản phụ được phát hiện có máu tụ trong đầu. Một cuộc hội chẩn đã nhanh chóng được mở ra giữa các y bác sĩ, đánh giá kỹ lưỡng với bác sĩ trưởng tua trực cùng chuyên gia tham vấn với quyết tâm cứu lấy 2 mẹ con bệnh nhân. Hơn 20 phút sau khi nhập viện, sản phụ được đưa vào phòng mổ.
Bệnh viện đã mời bác sĩ từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương sang mổ bắt con song song với các bác sĩ Khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật lấy khối máu tụ ở não cho bệnh nhân. Kíp mổ hơn 20 người đã nỗ lực giành gật sự sống cho bệnh nhân.
Bé gái Bình An chào đời 1,7 kg được đưa ngay đến Phụ sản Trung ương chăm sóc ngay sau ca mổ. Còn sản phụ được chuyển về Khoa Hồi sức tích cực 2, Trung tâm Gây mê Hồi sức ngoại khoa của bệnh viện. Đến nay, sau hai tuần được chăm sóc đặc biệt, bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn và được xuất viện. Bé Bình An cũng đã tăng thêm 2 lạng.
Kỳ tích ngày hôm nay là sự nỗ lực, cố gắng của các bác sĩ đã kịp thời cấp cứu; hồi sức và chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật cho 2 mẹ con. Tấm lòng y đức, trình độ chuyên môn sâu của những thiên thần áo trắng đã tạo ra những câu chuyện có kết thúc thật đẹp

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!