ÂM MƯU CỦA TRUNG QUỐC VÀ BƯỚC ĐI SÁNG SUỐT CỦA NHÀ NƯỚC TA
———————————————————-
SÁT THÁT – Việt Nam trong tim tôi

Anh hàng xóm của chúng ta luôn luôn có những âm mưu thâm độc nhằm thâu tóm biển Đông cũng như gây ra những bất ổn trong nội bộ các nước láng giềng. Mới gần đây Bộ Ngoại giao VN đã lên tiếng về vụ việc Trung Quốc triển khai dàn khoan 982, dù chưa biết vị trí chính xác của dàn khoan này nhưng chúng ta luôn phải “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh ” .Vụ việc trên đã làm cho bao anh chị “dân chủ” lên tiếng đòi biểu tình, chỉ trích sách lược đường lối ngoại giao của nhà nước, của nhà nước ta.
Truyền thông Trung Quốc liên tục đưa ra những luận điệu ngụy biện cho hành vi của mình trên biển Đông , đặc biệt là hành động của “anh bạn già” này làm ở Bãi Tư Chính .Trang Sohu – trang truyền thông đa phương tiện lớn bậc nhất Trung Quốc. Trong bài viết đăng tải ngày 9/8 với nhan đề “Thu hồi bãi Vạn An (Tư Chính) như sau: Trung Quốc nhảy vào, biến nơi Việt Nam một mình khai thác thành khai thác chung, dần dần đuổi cổ thế lực bên ngoài”. Thậm chí bài viết còn mang những lí lẽ dọa nạt “nếu chúng chiếm được bãi Tư Chính thì đây sẽ là một cú chẹn họng Việt Nam” cùng với những lí lẽ cũ rích Trung Quốc coi biển Đông là của tổ tiên họ và sẽ có ngày sẽ được lấy lại. Cũng trên trang Sohu Trung Quốc còn ăn vạ khi tự nhận mình đã thăm dò dầu khí hợp lí và bị Việt Nam chúng ta đánh đuổi gây hấn. Những lí lẽ hết sức nực cười của Trung Quốc với truyền thông trong nước.
Quay lại vấn đề của nước ta, việc nổ súng trước những hành vi xâm phạm của Trung Quốc chẳng khác nào sa vào cái bẫy Trung Quốc đã giăng sẵn, sẽ là đòn bẩy cho Trung Quốc xâm chiếm toàn bộ biển Đông. Trong hoàn cảnh đó chúng ta càng phải bình tĩnh đưa ra những nước đi hợp lí, việc phó thủ tướng Phạm Bình Minh có phát biếu trước đại hội đồng liên hợp quốc về vấn đề biển Đông đã thể hiện rõ nét nhất đường lối, chủ trương của Việt Nam luôn mềm dẻo, luôn kêu gọi sự ủng hộ của bạn bè thế giới nhưng lại rất chủ động , tự cường trong việc đưa ra quan điểm của mình.
Thế nhưng các anh chị “dân chủ” Nguyễn Văn Đài, Phạm Thành, Thuy Trang Nguyen, Bùi Thanh Hiếu, Lisa Nguyen, Thái Văn Đường, JB Nguyễn Hữu Vinh, Le Dung Vova, Phạm Chí Dũng… lu loa lên rằng “lãnh đạo, chính quyền nhu nhược, yếu hèn, không dám chống lại Trung Quốc, bỏ mặc chủ quyền”.Chúng mở miệng ra là chê bai, là đánh lái dư luận một cách sai hoàn toàn, chính vì vậy với sự kiện Trung Quốc triển khai dàn khoan 982 gần đây mỗi chúng ta hãy luôn tỉnh táo trước những thông tin trên mạng xã hội. Hãy luôn vững tin vào những bước đi, hành động tiếp theo của nhà nước ta.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!