<Trung Quân>

Sau một thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của bão, lũ, trong những ngày qua, các lực lượng quân đôi, công an, biên phòng và các lực lượng khác đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện chuyên dụng tổ chức ngăn đập, nắn dòng thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) để tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích. Với tinh thần khẩn trương, ngày 22/11 vừa qua, công tác khơi thông dòng chảy, ngăn đập nắn dòng Rào Trăng đã hoàn thành, các lực lượng chuyển qua giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông. Kết quả khả quan ban đầu đã tìm thấy thêm 01 thi thể nạn nhân tại khu vực lòng sông. Hiện tại, các lực lượng chức năng đang huy động tối đa các lực lượng, phương tiện hiện đại, tập trung tất cả những giải pháp cần thiết để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn mất tích.

Hành trình nắn dòng Rào Trăng tuy chỉ diễn ra trong vài ngày nhưng lực lượng chức năng đã đào con mương dài 150 m, sâu 3 m, rộng 5 m để chia dòng chảy của sông. Nước từ thượng nguồn đổ về sẽ chảy qua mương này để về hạ du. Một con đập dài hơn 10 m được đắp bằng rọ đá chắn ngang sông Rào Trăng phía trước khu vực tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm nạn nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 cho thấy quan điểm nhất quán của chính quyền và lực lượng chức năng đó là tìm kiếm người dân còn mất tích như cứu người thân của mình. Đây cũng là truyền thống “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” của dân tộc ta. Đó là tinh thần đoàn kết không chỉ thể hiện trong đấu tranh chống địch xâm hại chủ quyền Quốc gia, trong cuộc sống hằng ngày mà còn thể hiện trong khắc phục thiên tai. Đó là những đức tính, tình cảm cao quý của con người như “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, “Thương người như thể thương thân” … đã chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn.

Thiết nghĩ, đoàn kết giúp dân tộc Việt Nam đánh cho “Mỹ cút, Ngụy nhào” và khi tinh thần đó đã và đang sôi nổi trong tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong bão, lũ thì chắc chắn công cuộc tìm kiếm sẽ thành công. Tinh thần đoàn kết đẹp lắm Việt Nam ơi

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!