ALIBABA: CÁI KẾT ĐÃ ĐƯỢC DỰ ĐOÁN TRƯỚC!
—————————————–
Thanh Huyền

Như các bạn đã biết, chiều tối ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan đồng thời đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Tổng Giám đốc công ty Nguyễn Thái Lĩnh, đồng thời bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) để điều tra liên quan vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Alibaba.

Đây là việc mà ai cũng dự đoán khi Alibaba bỗng nổi tiếng như cồn trên toàn quốc. Nó không đến từ ngành nghề kinh doanh của Alibaba mà đến từ sự bất chấp pháp luật, coi thường pháp luật của công ty này. Từ những việc làm sai trái khi biến đất rừng, đất nông nghiệp thành những mảnh đất quy hoạch với giá hời dẫn tời việc bị chính quyền cưỡng chế. Alibaba nổi tiếng bắt đầu từ khi nghĩ những việc mình làm sai mà cho thành đúng, khi nhân viên bị ngáo “chủ tịch” dẫn tới việc hết lòng đập phương tiện cưỡng chế, khi chủ tịch bị ngáo “nhân viên” khi tặng xe tặng tiền cho nhân viên vi phạm pháp luật, dẫn người gây áp lực với chính quyền thả người. Tất cả thể hiện sự thừa gian manh nhưng lại thiếu chuyên nghiệp của một tổ chức lừa đảo người dân.

Và thế là từ vị trí từ một công ty hoạt động bất động sản với “tương lai” sáng lạng, Alibaba với chủ tịch Nguyễn Thái Luyện bỗng bị dư luận và báo chí quan tâm sâu sắc, vạch trần các dự án ma. Điều này đã dẫn tới sự phát ngôn không chuẩn của ông Luyện, khiến ông càng sa vào cuộc chiến truyền thông. Trên trang facebook của Alibaba luôn được đội ngũ cộng tác viên tung hô, luôn có các bản tin bào chữa cho các bài báo vạch trần sự thật của Alibaba hay có những tin, những video về sự “giản dị” của chủ tịch Luyện, sự cống hiến cho xã hội của nhân viên Alibaba. Để khi bị cưỡng chế những con người này trở thành côn đồ, đề khi khách hàng đến đòi tiền thì tặng họ voucher đi viện. Lẽ dĩ nhiên, bình thường lực lượng công an chắc hẳn đã có tài liệu, nay được sự hỗ trợ của các lực lượng ngoài Bộ thì họ đủ căn cứ củng cố hồ sơ để khởi tố là điều đương nhiên rồi. Và mỗi người dân chúng ta, ai cũng hiểu biết và dự đoán được điều dĩ nhiên sẽ xảy ra. Chỉ thương cho những khách hàng của Alibaba đã lỡ trao gửi niềm tin cho một công ty lừa đảo.

Chắc chúng ta đều biết “Alibaba và 40 tên cướp” thì giờ đây tại Việt Nam chúng ta được nghe tiêu đề rút gọn là “Alibaba ăn cướp”.

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!