<Sự Thật>
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là cuộc đua gay cấn giữa hai tuyển thủ kì cựu của nước Mỹ; Donal Trump và Joe Biden. Sự mong đợi ai sẽ là chủ nhân của Nhà Trắng không chỉ thu hút sự quan tâm của nhân dân Mỹ mà còn là của cả nhân dân trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Sự chiến thắng của ông Biden khiến nhiều người Việt Nam cho rằng, ông Biden làm Tổng thống sẽ bất lợi cho Việt Nam vì ông Biden sẽ thân Trung Quốc, có người thậm chí còn tiêu cực đến mức suy đoán là “nên đi học tiếng tàu là vừa”…Bất kỳ ai làm Tổng thống Mỹ thì họ cũng chỉ vì lợi ích của đất nước họ. Không có bạn bè hay kẻ thù vĩnh viễn mà chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn, là bất biến.
Thứ nhất, Mỹ sẽ không để Trung Quốc vượt mặt mình vì một rừng không thể có hai chủ. Ông Biden chắc chắn sẽ liên kết với các đồng mình, mở rộng quan hệ với nhiều nước trên thế giới. Cách làm của Đảng Dân chủ tuy khác với Đảng Cộng hòa nhưng đều có chung một mục tiêu là vì nước Mỹ, vì nhân dân Mỹ.
Thứ hai, Mỹ sẽ không cho Trung Quốc đáp ứng được nguyện vọng của mình, tham vọng bá chủ thế giới. Việc bỏ phiếu bác bỏ yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông thời Trump, được sự ủng hộ mạnh mẽ của Đảng Dân chủ. Biển Đông là con đường thiên lý trên biển, khu vực địa chính trị vô cùng quan trọng, là nơi Mỹ muốn tự do hàng hải, là yết hầu trong chiến lược hướng về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Vậy nên vì lợi ích quốc gia của họ và đồng minh, chắc chắn Mỹ không thể để Trung Quốc độc bá biển Đông! Vậy nên không hề có chuyện Biden làm Tổng thống thì thân tàu và bất lợi cho Việt Nam.
Việt Nam là quốc gia đang lên, vượng khí rất mạnh. Là nền kinh tế thứ 4 Đông Nam Á, thị trường 100 triệu dân và là đất nước có nền an ninh ổn định nhất thế giới. Cả Mỹ và Trung Quốc đều cần hợp tác với chúng ta và ngược lại.. Thế nhưng, người Việt không bao giờ dễ dàng bị bắt nạt, Trường Sa, Hoàng Sa là của chúng ta, đó là bất biến. Dù ai có làm chủ nhân Nhà Trắng đi nữa thì Việt Nam vẫn là Việt Nam – vẫn độc lập phát triển, tự lực cánh sinh không dựa vào ai.
 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!