Sáng 05/9/2021, Công an huyện Như Thanh đã triệu tập chị N.T.T sinh năm 2000, trú tại khu phố Kim Sơn, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh lên trụ sở Công an huyện làm việc và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về hành vi đăng tải lên mạng xã hội facebook bài viết có nội dung xúc phạm uy tín của lực lượng Công an…

Trước đó, chiều ngày 04/9/2021, chị N.T.T bị Công an thị trấn Bến Sung xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng vì ra đường khi không thực sự cần thiết trong thời điểm thị trấn Bến Sung đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Công an huyện Như Thanh triệu tập chị N.T.T đến cơ quan Công an để làm việc        

Do bức xúc vì bị xử phạt, đến khoảng 16h00’ cùng ngày, N.T.T đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân “NPT” để đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm uy tín của Công an huyện Như Thanh. Bài viết trên đã thu hút nhiều lượt xem và bình luận, sau đó N.T.T đã tự gỡ bài viết khỏi trang cá nhân của mình.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Công an huyện Như Thanh đã triệu tập N.T.T đến cơ quan Công an làm rõ sự việc. Trong quá trình làm việc Công an huyện Như Thanh đã tuyên truyền, giải thích cho N.T.T nhận thức rõ hành vi lợi dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của tổ chức, cá nhân là vi phạm pháp luật về an ninh mạng, cụ thể là Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Đồng thời yêu cầu N.T.T viết cam kết không đăng tải lên mạng xã hội các nội dung tương tự.

Hiện Công an huyện Như Thanh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!