<Bá Kiến>
Trước tình hình dịch bệnh lại bùng phát trong cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tất cả các tỉnh thành đều gấp rút nâng cao các biện pháp phòng chống dịch một cách mạnh mẽ, đặc biệt là tại Thủ đô Hà Nội.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cấp ngành của Thành phố cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Cần kiểm soát tình hình tốt, nhất là ở các nơi công cộng, khuyến cáo “5k” đi vào cuộc sống như một thói quen của mọi cá nhân, gia đình, tổ chức.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu cả hệ thống chính trị phải cảnh giác cao độ, không lơ là chủ quan, kiểm soát từ bên ngoài, ngăn chặn tốt từ bên trong, không để người dân hoang mang lo lắng, không thể bị động, sai sót, không để làn sóng thứ 3 dịch bệnh Covid-19 xảy ra ở Thủ đô.

Lần dịch xảy ra tại TPHCM liên quan đến bệnh nhân 1342 là tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, so với các lần trước, lần này ta phát hiện được nguồn bệnh (F0) rất sớm nên sự lây lan không lớn. Do đó, chúng ta quản lý được dịch, các nguồn lây.

Tình hình dịch tại nước ta đang được kiểm soát tốt, nhưng nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan cũng rất cao khi trên thế giới đang diễn biến phức tạp, số người mắc tăng không ngừng nhất là trong giai đoạn mùa đông. Không kiểm soát được, dịch sẽ bùng phát. Vì vậy người dân không được chủ quan, lơ là.

Phải khẳng định Việt Nam chúng ta là quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tốt. Đến nay vẫn có thể yên tâm để thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch. Chúng ta phải xác định đang sống trong điều kiện bình thường mới.

Hiện nay ta cũng đang có năng lực phòng chống dịch rất tốt, chiến lược phòng chống dịch đã ổn định. Cho nên, chúng ta hoàn toàn tin tưởng có thể dập tắt dịch. Toàn dân cần tiếp tục nâng cao ý thức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để bảo đảm sức khỏe cho chính mình và sự an toàn của cộng đồng

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!