<Thanh Huyền>

Mới đây, trên trang fanpage của mình, anh nghệ sỹ hài độc thoại kiêm dân chủ viên Dưa leo tuyên bố đã làm việc với luật sư để kiện báo Nhân dân về hành vi “vu khống” và bôi nhọ danh dự của anh ta. Trước đó, trong bài viết “Nấp bóng truyền bá tri thức để kích động, chống phá đất nước”, Báo Nhân dân đã chỉ đích danh blogger có nhiều bài viết chống phá đất nước, đưa tin sai sự thật. Và như thường lệ, đến cuối video, Dưa leo vẫn không quên nhờ bạn bè, fan hâm mộ “donate” (ủng hộ tiền) cho anh chàng này để anh ta kiện báo Nhân dân.

Nhiều người mong chờ phiên tòa dân sự giữa Dưa leo và đại diện báo Nhân dân, nhưng theo quan điểm của tôi, có cho tiền thì Dưa leo cũng không dám làm căng với báo Nhân dân. Không bàn đến khía cạnh báo Nhân dân là cơ quan ngôn luận của Đảng, chỉ cần anh Việt Quang (tác giả bài báo) thu thập đầy đủ các nội dung kích động, sai sự thật mà Dưa leo đăng tải thì đã đủ cho Dưa leo bị khởi tố theo Trương Châu Hữu Danh rồi, chứ đừng nói là lôi báo Nhân dân ra tòa. Và không cần tìm đâu xa, chỉ cần vào trang Dưa leo – Stand up comedian thì người ta thấy vô vàn những thông tin như vậy, từ vụ nước mắm nhiễm Asen đến sự cố môi trường biển, không vụ nào không có dấu răng anh này.

Nhiều người còn nhớ, tháng 12/2016, Nguyễn Phúc Gia Huy (tức blogger Dưa leo) đã bị công an thành phố Hồ Chí Minh làm việc về những phát ngôn sai trái trên mạng, và đó không phải là lần đầu tiên của anh ta. Rõ ràng, cơ quan công an đã theo dõi anh ta, và rất có thể, cái tên Dưa leo đã nằm gọn trong tập hồ sơ của công an rồi, chỉ chờ thời điểm mà thôi. Có khi nhân dịp này, anh Dưa leo lại lạy ông tôi ở bụi này thì quả là tuyệt vời.

Thế nên, chiêu trò đòi kiện báo Nhân dân của Dưa leo không có gì nằm ngoài chiêu trò câu like và kiếm “donate” từ mấy tổ chức dân chủ bên ngoài và fan cuồng của mình mà thôi!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!