Từ ngày 21/3 – 5/5/2021, Bộ Công an sẽ triển khai dự án hỗ trợ 30 tỷ đồng để xây dựng nhà cho 600 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Để chuẩn bị cho việc triển khai dự án của Bộ Công an, ngày 13/3, Thường trực tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị dưới sự chủ trì của ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy để bàn về kế hoạch xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Lát.

Theo báo cáo, Bộ Công an vừa thống nhất chủ trương hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa xây dựng nhà ở cho 600 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mường Lát, với tổng số tiền hỗ trợ 30 tỷ đồng, mỗi gia đình được hỗ trợ tối đa 50 triệu đồng.

Về đối tượng hỗ trợ, thống nhất với 3 diện đối tượng theo rà soát của tỉnh Thanh Hóa. Trong đó xác định các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có đất nhưng chưa có nhà ở; có nhà ở khu vực có nguy cơ cao bị sạt lở đất, lũ ống, lũ quét và đã có đất tái định cư, có nhà ở đã hư hỏng, tạm bợ, dột nát.

Bộ Công an đã dự kiến và thiết kế mẫu nhà theo tiêu chuẩn hỗ trợ xây dựng cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, song phải phù hợp với mức đầu tư, địa hình và đặc điểm của từng địa phương. Dự kiến tổ chức lễ khánh thành 2 nhà mẫu tại xã Trung Lý và khởi công triển khai dự án hỗ trợ của Bộ Công an vào ngày 21/3/2021. Dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây 600 nhà xong trước ngày 5/5/2021.

Kết quả khảo sát thực tế của tỉnh bước đầu đã rà soát, làm việc, thống nhất lựa chọn 9 hộ gia đình để thực hiện xây dựng nhà mẫu. Đến nay đã lựa chọn và chuẩn bị được phần mặt bằng, đồng thời vận động các nhà thầu, tổ thợ trên địa bàn tham gia hỗ trợ xây dựng phần móng, nền nhà.

Công an tỉnh chỉ đạo công an huyện Mường Lát phát phiếu khảo sáthiện trạng đến từng hộ dân được hỗ trợ nhà để có phương án vận chuyển, thi công, huy động nhân lực hỗ trợ. Hiện nay có 3 nhà thầu đăng ký tham gia thi công nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Mường Lát.

Tại hội nghị ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, chủ trương của Bộ Công an hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mường Lát là hoạt động tình nghĩa, với ý nghĩa hỗ trợ các hộ gia đình nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Để triển khai công việc đạthiệu quả cao, cần làm thật tốt công tác tuyên truyền, để người dân hiểu đúng về chủ trương, đây cũng là việc làm thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an.

Mường Lát là huyện xa nhất tỉnh ta, có vị trí trọng yếu về quốc phòng an ninh, đời sống đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn nên đã nhận được sự quan tâm, chung tay, góp sức cùng với đồng bào xây dựng nhà ở an toàn, từ đó giúp bà con có thêm động lực yên tâm lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!