Bức thư của một Cựu chiến binh viết cho Thiếu tướng Lê Mã Lương

Bức thư của một Cựu chiến binh viết cho Thiếu tướng Lê Mã Lương

Gửi anh LÊ MÃ LƯƠNG!

Anh đã đọc bức thư ngỏ của một cháu thế hệ 9X gửi chưa? Tôi đã đọc và thấy xấu hổ thay cho anh vì mấy lẽ:

Thứ nhất: Giờ thì tôi hiểu, câu nói “cuộc đời …” chắc chắn không phải của anh mà của nhà văn hoặc nhà báo nào đó dán vào mồm anh, vì tầm của anh lúc ấy, làm sao tổng kết được được chân lý thời đại của tuổi trẻ?

Danh hiệu anh hùng anh chỉ có một phần rất nhỏ thôi, còn lại là chiến công của những đồng đội đã hy sinh (trong số các Liệt sĩ, nhiều đồng chí rất có tài và dũng cảm hơn anh, anh có biết không?) Đến giờ, anh nên tự giác trả lại danh hiệu cao quý đó cho Quân đội, cho Nhân dân vì anh không còn xứng đáng nữa (càng sớm càng tốt , trước khi bị tước danh hiệu Anh hùng).

Thứ hai: Anh mang quân hàm Thiếu tướng khi chỉ đảm nhận một chức vụ mà cấp hàm Thượng tá hoặc đại tá cũng làm được. Vậy mà anh cứ nghĩ mình ngang Tư lệnh một Quân đoàn, nhầm lẫn quá anh ạ. Bảo tàng Quân đội, cùng lắm, dù so sánh lúc nào cũng khập khiễng, nhưng liệu có tương đương một sư đoàn không anh?

Chả lẽ lại gọi là Binh chủng Bảo tàng? Vậy nên anh tự giác trả lại cấp hàm Thiếu tướng đó cho Quân đội mà đeo đại tá thôi (nhưng không phải là đại tá Phó Tư lệnh Quân đoàn đâu anh nhé). Để từ nay, anh có nói gì, đúng hay sai, mặc anh, đỡ mang tiếng là lời của một Tướng quân.

Thứ ba: Cả đời anh chỉ học tại chức, tại chức đến tận Tiến sỹ, vậy mà anh cứ ngỡ mình có học vấn cao hơn những Quang Dũng (Tây Tiến) và các nhà khoa học khác sao anh? Nhổ nước bọt lên trời, nó sẽ rơi trúng mặt anh trước đấy.

Bức thư của một Cựu chiến binh viết cho Thiếu tướng Lê Mã Lương

Thứ tư: Tự bản thân, anh đánh giá xem, so với anh La Văn Cầu, anh hùng Đường số 4 trong chống Pháp; anh Nguyễn Văn Bẩy, người phi công Anh hùng chống Mỹ, anh xếp ở chỗ nào mà ngực anh đeo nhiều Huân chương thế? Tự túm tóc mình lôi mình lên thì làm sao cao được?

Thứ năm: Anh nên đọc và suy ngẫm lời vị Tướng già Nguyễn Quốc Thước đi, bác ấy đã 94 tuổi đời, 72 tuổi đảng, Thiếu tướng Tư lênh Quân đoàn 3 từ 6/1979 (đến nay là 40 năm), thuộc diện cha chú mình đấy anh ạ. Một vị Tướng mà hầu như các Cựu chiến binh chúng tôi đều kính yêu và nể trọng bởi tài năng và đức độ, bởi cái Tâm và cái Tầm của một Tướng quân, mà anh nỡ nào để cụ ấy phải thảng thốt kêu lên rằng: Tôi rất đau lòng?.

Tôi cũng băn khoăn là hàm Tướng bây giờ hơi nhiều thật, nhưng không có nghĩa là họ không giỏi. Họ giỏi hơn chúng ta nhiều, vì họ có điều kiện được học tập, tu dưỡng, rèn luyện trong môi trường hòa bình do chính chúng ta góp phần tạo nên. Hậu sinh khả úy mà, sao anh lại bảo họ không biết đọc bản đồ, không đi đánh trận? Thời thế tạo anh hùng; nhân tài, tuấn kiệt thời nào chả có hả anh?

Nói về Trung Quốc ư, sao chúng tôi lại không hiểu họ? Mấy ngàn năm qua, chúng đã 14 lần mang quân sang xâm lược Việt Nam chứ đâu chỉ bây giờ. Tôi, đồng đội tôi và cả anh nữa, vừa thắng Mỹ thì lại gặp ngay hình bóng của họ là bè lũ Polpot, rồi 17/2/79 chúng lại xua quân sang đánh biên giới phía Bắc chúng ta, trong đội hình Quân đoàn 3, chúng tôi lại cấp tốc hành quần từ Nam ra Bắc để lập nên phòng tuyến sông Cầu, mặt trận Vị Xuyên để chống quân Bành trướng… Kẻ thù của chúng ta, lần nào kéo quân sang xâm lược, thì từng ấy lần thất bại nhục nhã ê chề. Anh học sử mà sao anh không nhớ, hay cố tình không nhớ?

Việc nước hôm nay, hãy giao lại cho thế hệ hôm nay đảm đương và phải có lòng tin vào họ anh ạ (đành rằng, tôi cũng rất buồn bởi nạn tham nhũng hiện nay đang lam suy yếu Quốc gia, dân tộc, khi đó bọn Bá quyền Bắc kinh nó lại kéo sang…) Sao anh lại kích động chiến tranh? Cựu chiến binh ai theo anh kéo đến Bộ Ngoại giao, sau khi chúng tôi được nghe clip của vị Đại tá, trợ lý của Đại tướng Lê Đức Anh chỉ trích anh mà anh không dám đối thoại lại một cách công khai? Anh có dám trả lại tiền để xin lại bản quyền cuốn Gạc Ma – vòng tròn bất tử không? Tôi đoán chắc là không vì bọn chúng đã bỏ ra rất nhiều tiền để mua, không chỉ là bản quyền đâu mà là mua anh đấy. Xin anh từ nay chớ đăng đàn diễn thuyết nữa, bởi gót chân Asin của anh đã lộ ra rồi…

Cuối cùng, Quay đầu lại là bờ anh Lương ạ. Cựu chiến binh chúng tôi chỉ thương anh chứ chưa đến mức tẩy chay anh đâu. Hãy tự giác mà đi thu lại cuốn sách viết về Gạc Ma, hãy lên mạng xã hội mà nói lời xin lỗi vẫn còn kịp đấy.

Là một Thương binh, Cựu chiến binh Mặt trận Tây Nguyên từ 50 năm của thế kỷ trước, thành tích đánh giặc chắc cũng không kém anh bao nhiêu, nhưng vì không phải là con Liệt sĩ… có mấy lời gửi anh.

Nguồn: TTHĐL-VN

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!