Burger King ngạo nghễ miệt thị văn hóa châu á

0
949

Đây là hình chụp clip quảng cáo trên Instagram của Burger King. Trong đoạn miêu tả nêu rõ “Vietnamese Sweet Chilli Tendercrisp Burger”.

Lập tức, video đã nhận phản ứng dữ dội vì miệt thị văn hóa châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Kỳ lạ ở chỗ, nó giống hệt cách tư duy mà D&G đã mắc phải khi dùng đũa ăn mỳ ống để quảng cáo ở thị trường Trung Quốc. Lập tức, D&G mất sạch thị trường hơn 1 tỉ dân bởi sự tẩy chay của người dân Trung Quốc.

Còn Việt Nam, chúng ta còn muốn cầm trên tay chiếc Burger King khi họ cố tình đặt đối lập giữa những chiếc đũa mà chúng ta (và ông cha chúng ta) ăn hàng ngày không phù hợp với món ăn “thượng đẳng” của họ?

Chúng ta còn sử dụng sản phẩm của họ khi họ đang cho thấy một con mắt thực dân đáng khinh ở mảnh đất đang cung cấp kinh tài cho họ?

Chúng ta còn dùng đồ của Burger King khi họ ngạo nghễ miệt thị văn hóa chúng ta, ngay trên đất nước chúng ta với sự tự tin về việc người Việt Nam ham thứ đồ ăn nhanh của họ ?

Câu trả lời ở động thái người tiêu dùng. Nếu tinh thần dân tộc và đề kháng văn hóa đủ mạnh, Burger King sẽ không kiếm nổi xu nào từ Việt Nam nữa. Như Trung Quốc đã từng đánh gục D&G.

Nguồn : Trang Quân sự Việt Nam

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!