<Thanh Huyền>
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử vừa có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông xử lý “nhà báo” tự xưng Trác Thuý Miêu về hành vi gây mâu thuẫn, phân biệt vùng miền trong vụ việc các em tình nguyện viên trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh chống dịch. Đây là một trong những phát ngôn hằn học, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, ảnh hưởng xấu tới tinh thần đoàn kết và nỗ lực chống dịch vốn đang ngày càng bùng phát nghiêm trọng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
Đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ ảo tưởng về bản thân, có ảnh hưởng tới một bộ phận công chúng nhưng cái tâm không trong sáng, lại tự cho mình ở vị trí “thượng đẳng”, có quyền “đại diện” cho người khác.
Mấy ngày qua, khi sự thật về hoạt động của hơn 300 TNV được sáng tỏ, Trác Thuý Miêu và nhiều kẻ tương tự đã hứng chịu sự trừng phạt của dư luận. Trác Thuý Miêu đã phải gỡ bài viết trên trang cá nhân. Nhưng như thế là chưa đủ với những hậu quả do phát ngôn hằn học của mụ gây ra. Cũng chưa thấy Trác Thuý Miêu xin lỗi công khai các em sinh viên tình nguyện và những người đang gồng mình chống dịch ở tp. Hồ Chí Minh – một việc làm tối thiểu nhất nếu Thuý Miêu vẫn muốn mang cái danh MC hay gì đó.
Ngoài phát ngôn của Trác Thuý Miêu, còn nhiều phát ngôn hằn học, thượng đẳng, trù éo, vô ơn, thậm chí đuổi các em tình nguyện viên trên các nhóm, cộng đồng người Sài Gòn (xem hình). Trong số họ bác sĩ cũng có, ca sĩ cũng có, những kẻ tự nhận là người tp. Hồ Chí Minh chính gốc cũng có. Những kẻ này cũng cần phải bị đưa ra xử lý.
Đây một lần nữa lại là bài học cho những kẻ ảo tưởng sức mạnh, thích lộng ngôn và có tâm địa hẹp hòi, phân biệt vùng miền.
Dân tộc Việt Nam là một, đất nước Việt Nam là một. Đoàn kết đã giúp dân tộc Việt ta vượt qua bao cuộc chiến tranh. Và đoàn kết sẽ tiếp tục là sức mạnh để chúng ta chiến thắng dịch bệnh, bao gồm cả dịch bệnh phát ra từ mồm những kẻ có tâm địa không tử tế.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!