<Trung Quân>

Đầu không đội mũ bảo hiểm, miệng không bịt khẩu trang nhưng khi bị Tổ cảnh sát trật tự Công an phường Giáp Bát làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn. Khi đến trước số 138 ngõ 24 Kim Đồng phát hiện và yêu cầu dừng xe xử lý thì Lê Thị Nhật Anh (SN 1991, HKTT tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) điều khiển xe máy BKS 34N7-2104 đã không chấp hành hiệu lệnh. Thậm chí, người phụ nữ còn tự nhận mình là Công an phường Minh Khai, lớn tiếng lăng mạ cán bộ Tổ công tác, chống đối việc xử lý vi phạm, giật khẩu trang, cắn bị thương cán bộ công an. Đến khi bị lực lượng chức năng khống chế, Nhật Anh như lúc đó mới bừng tỉnh, mới ý thức được hành vi sai trái của mình mà rối rít xin lỗi các anh công an, nhưng tất cả đã muộn. Tất cả các hành vi chống đối của Nhật Anh đều đã được người dân ghi lại và sau đó lan truyền trên một số tờ báo mạng và mạng xã hội, còn Nhật Anh cũng đã bị Công an quận Hoàng Mai đưa về trụ sở, lập hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Có thể thấy rằng, cùng một lúc Nhật Anh đã vi phạm luật giao thông, vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 cũng như có những hành động quyết liệt chống trả lại lực lượng chức năng. Tất cả người dân khi xem video đều tỏ ra bất bình với những hành động của Nhật Anh và chung yêu cầu cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm.

Chiêu trò tự xưng là công an, khi không được thì một mực gây rối, chống trả quyết liệt dường như có lẽ Nhật Anh đã học đâu đó từ những video trên mạng tựa như của Lê Chí Thành trước đây. Đây là một điều rất tai hại bởi sự hiểu biết pháp luật của các đối tượng là video rất kém mà chủ yếu là ăn vạ, là quấy rối lực lượng chức năng nhưng nhiều người lại đang học tập theo những chiêu trò đấy. Trốn được mấy đồng tiền phạt đâu chưa thấy, thể hiện vai trò mình là “dân” đâu chưa thấy, nhiều kẻ đã ngồi trong trại mà học quyền công dân từ đầu.

Công khai xử lý nghiêm các trường hợp như Nhật Anh hay những kẻ làm video rác như Lê Chí Thành sẽ góp chúng ta xây dựng một xã hội tuân thủ pháp luật một cách đúng đắn không bị biến tướng, méo mó.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!