Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Dương Văn Thìn, sinh năm 1988 ở thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 14/2/2022, thông qua mạng xã hội Facebook, Dương Văn Thìn có được thông tin chị N.T.D là nhân viên cửa hàng Mobifone chi nhánh Như Xuân đăng tin bán thẻ cào điện thoại. Thìn đã dùng sim rác gọi điện cho chị D đặt mua số lượng lớn thẻ cào game. 

Sau khi được chị N.T.D đồng ý cung cấp số Zalo, số tài khoản giao dịch chuyển tiền, Dương Văn Thìn đã soạn tin nhắn giả mạo ngân hàng nhắn đến số điện thoại của chị D với nội dung thông báo đã chuyển khoản thành công. Do sơ xuất chủ quan không kiểm tra kỹ nên chị D đã chụp mã số thẻ, mã số seri của 40 thẻ cào (tổng trị giá 4.000.000 đồng) cho Thìn qua mạng xã hội Zalo. Sau khi chiếm đoạt được số thẻ cào điện thoại trên, Thìn đã tắt máy, chặn liên lạc với chị D.

Đối tượng Dương Văn Thìn và tang vật vụ án

Sau một thời gian tích cực điều tra, Công an huyện Như Xuân đã điều tra, làm rõ, bắt giữ và di lý Dương Văn Thìn từ huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về Công an huyện Như Xuân để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước sự gia tăng về số lượng, thủ đoạn ngày càng tinh vi và đa dạng của các đối tượng phạm tội, Công an huyện Như Xuân khuyến cáo người dân cần thận trọng trong các giao dịch mua bán trên mạng xã hội, internet để tránh là nạn nhân của tội phạm sử dụng không gian mạng để vi phạm pháp luật./.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!