CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU BÔI XẤU LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC
—————
Thám Tử – Việt Nam trong tim tôi

Trong điều kiện hiện nay với nhiều tiện ích từ các mạng xã hội, Internet, các thông tin mở thì sự tác động tiêu cực của nó diễn ra hết sức phức tạp. Đặc biệt, thời gian gần đây, trên các mạng xã hội, các blog, trang web xuất hiện nhiều thông tin vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Chúng thường phát tán các thông tin, hình ảnh giả tạo, sai lệch, biến không thành có, thật giả lẫn lộn, gây hoài nghi trong dư luận xã hội, tác động đến tâm lý, tư tưởng, tình cảm của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ, thậm chí có thể gây ra tình trạng nghi ngờ nhau làm mất đoàn kết nội bộ, mất lòng tin đối với những người thiếu bản lĩnh.
Bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta là trò không mới của các thế lực thù địch, phản động. Tuy nhiên, với cách tuyên truyền kiểu “mưa dầm thấm lâu” của chúng, nếu hệ thống thông tin, truyền thông của chúng ta không cung cấp được những thông tin chính thống, kịp thời để đáp trả lại các luận điệu xuyên tạc, vạch trần sự vu khống, dối trá đó thì sẽ có tác hại rất lớn đến nhân dân. Những luận điệu của các thế lực thù địch diễn ra với nhiều thủ đoạn, hình thức khác nhau từ bí mật, lặng lẽ xuất hiện trên Internet, trên các trang mạng xã hội đến công khai trắng trợn trên các quầy sách báo dưới sự trợ giúp của các hoạt động in ấn trái pháp luật. Phòng ngừa, ngăn chặn những tác động tiêu cực của hoạt động này chính là góp phần quan trọng bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.
Trên các trang mạng xã hội hiện nay có đầy rẫy những thông tin bóp méo, đả kích, châm biếm, bôi nhọ cán bộ cấp cao, gây hoài nghi trong dư luận. Chính vì vậy, cần trang bị cho cán bộ, chiến sĩ những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, từ đó có được “bộ lọc” tốt nhất. Khi đã có được kỹ năng tự bảo vệ thì cán bộ, chiến sĩ sẽ tự nhận định được bản chất của sự việc, từ đó không truy cập, đăng tải, phát tán thông tin về hoạt động của đơn vị, cơ quan, không được để lộ, lọt thông tin bí mật quân sự, bí mật Nhà nước và bí mật nội bộ.
Mạng xã hội là “mảnh đất màu mỡ” để các thế lực thù địch tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Ngoài việc sử dụng mạng xã hội để chống phá, chúng triệt để móc nối, sử dụng những đối tượng chống đối trong nước để “tiếp sức” phá hoại. Do vậy, cảnh giác với các thông tin bịa đặt, độc hại trên mạng xã hội của các thế lực thù địch, phản động, đập tan âm mưu, thủ đoạn của chúng là rất quan trọng và cần thiết ở đơn vị cơ sở hiện nay.

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!