The Sankei News đưa tin, Sở cảnh sát Osaka đã bắt giữ một người đàn ông ngoài 20 tuổi có quốc tịch nước ngoài, tình nghi là thủ phạm trong vụ sát hại nam thanh niên người Việt tại sông Dotonbori (khu vực Minami, Osaka, Nhật Bản) vào tối ngày 2/8.
Nạn nhân đã cùng với một số người uống rượu tại hiện trường trước khi xảy ra sự việc. Sau đó, nghi phạm đã tấn công và đánh đập nạn nhân dã man và cố gắng để đẩy nam thanh niên người Việt Nam xuống sông, bất chấp nạn nhân đã cố sức vùng vẫy để bám trụ. Hành vi dã man của người đàn ông này diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài nhưng không có ai vào can ngăn.
Cảnh sát và cứu hỏa đã đến giải cứu sau 20 phút, nhưng nạn nhân được bệnh viện xác nhận đã tử vong. Nghi phạm sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường, trước khi bị bắt tại khu Nishinari (Osaka) vào rạng sáng ngày 5/8 (giờ địa phương).
Nạn nhân là em TTA, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu số C6798205; bị sát hại lúc 20h20, ngày 2/8, tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (Osaka city, Chuo district, Shinsaibashisuji 2-4). Đội cứu hộ đã đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, mất vào lúc 21h21 ngày 2/8.
Đại diện Tổng Lãnh sự quán đã trao đổi với Bộ Ngoại giao, Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra sớm truy bắt được hung thủ để đưa ra xét xử trước pháp luật. Tổng Lãnh sự quán sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại Kansai thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.
Theo PNM, Sankei News

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!