<Bá Kiến>
Dù hiện nay, Cao Sao Vàng đang “ba chìm bảy nổi” ở quê nhà Việt Nam, tuy nhiên, thời gian gần đây, Cao Sao Vàng lại được nhắc tới khi trở thành mặt hàng bán chạy trên thị trường quốc tế. Trên các trang bán hàng trực tuyến hàng đầu như eBay hay Amazon, sản phẩm này có giá cao gấp đến hàng chục lần so với giá gốc tại Việt Nam và được người dân các nước ưa chuộng.
Thời gian vừa qua, thần dược cao sao vàng của Việt Nam cũng đã làm mưa làm gió trên thị trường nước Nga.
Về nguồn gốc xuất xứ, thì cao sao vàng xuất hiện từ những năm 1968 nhưng trước khi có dạng cao, nó đã được biết đến với tên gọi “dầu cù là” dạng nước, do lương y Phó Đức Thành nghiên cứu và phát triển.
Ban đầu, cao sao vàng chỉ được sử dụng rộng rãi tại miền Bắc – nơi đặt thủ phủ sản xuất của nó. Gần như mỗi gia đình đều có ít nhất 1 hộp để trị bách bệnh. Từ đau đầu, đau xương khớp, đau bụng hay thậm chí là bị ho – cứ bôi cao sao vàng vào là khỏi. Hơn nữa, một số “dân chơi” còn sử dụng cao như một loại nước hoa bạc hà bỏ túi, mấy ngày không tắm thì cứ làm tí cao. Tuy hơi rát nhưng được cái khử mùi.
Sau này, khi phong trào công tác và học tập tại các nước Đông Âu nở rộ, thì cao sao vàng mới được vươn tầm thế giới. Mục đích ban đầu là để các anh em du học sinh bôi cho ấm người, nhằm chống chọi lại cái lạnh mùa đông. Nhưng sau họ lại dùng cao sao vàng như 1 món quà tặng “cây nhà lá vườn”, “đặc sản Việt Nam” gửi đến anh em Nga.
Điều khiến người dân Nga chú ý nhất không phải là công dụng của cao mà là mỗi khi mở lại rất tốn công. Có đợt, bên đấy còn có phong trào: “Nếu bạn không mở được hộp cao sao vàng thì vẫn chỉ là 1 đứa trẻ” rồi dần dần họ cũng tiến bộ hơn khi sử dụng kìm, eto, hay thậm chí là búa gỡ đinh để mở.
Bây giờ, tuy đã xuất hiện nhiều những đối thủ cạnh tranh nhưng cao sao vàng vẫn giữ cho mình 1 vị thế không thể nào đánh đổ. Vì đơn giản nó là sản phẩm của người Việt, do người Việt làm ra từ chính những sản vật nước nhà.
Hy vọng trong tương lai, cao sao vàng sẽ tiếp tục duy trì và gia tăng độ phủ sóng tại nhiều quốc gia và khu vực hơn nữa, góp phần nâng cao vị thế sản phẩm Việt trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!