Bảo Chung từng được biết đến là thần đồng nói Tiếng Anh tại Hà Tĩnh. Khi mới 19 tháng tuổi, chưa nói được tiếng Việt, nhưng Bảo Chung đã gây ngạc nhiên cho mọi người khi có thể phát âm tiếng Anh khá căn bản.

Phát hiện điều đặc biệt của con trai, dù hoàn cảnh rất khó khăn, chị Liên – mẹ bé Chung đã liên hệ rất nhiều nơi, từ Nghệ An, Hà Nội, một số tỉnh miền Nam để xin học bổng tiếng Anh cho con. Một số cơ sở giáo dục đã cấp học bổng cho Bảo Chung theo học, giúp khả năng đọc, viết tiếng Anh thêm phát triển.

Đúng vào thời điểm Bảo Chung chuẩn bị bước vào lớp 1 năm học 2019-2020, dù rất muốn tạo điều kiện cho con phát triển khả năng thiên bẩm học ngoại ngữ, nhưng do quá khó khăn trong cuộc sống, chị Liên đành phải đưa con quay về quê. 

Không để một tài năng bị thui chột, Trường Hội nhập quốc tế Ischool Hà Tĩnh đã quyết định cấp học bổng 100% cho Bảo Chung để em phát triển kỹ năng tại trường.

Môi trường mới không quá khó khăn với Bảo Chung, bởi như cô giáo Bùi Thị An Hoài – Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh của nhà trường cho biết: “Trước khi xét cấp học bổng cho em Chung, chúng tôi đã kiểm tra khả năng tiếng Anh của em và kết quả kỹ năng nghe nói vượt trội, phát âm chuẩn Anh – Mỹ. Em thích nghi nhanh với môi trường mới, tương tác tự nhiên với giáo viên nước ngoài và hòa đồng với các bạn”.

Cô An Hoài cũng cho biết, ở trường Bảo Chung có xu hướng sử dụng tiếng Anh trong hầu hết các giao tiếp. Điều đặc biệt là em có một sự am hiểu về các chủ đề như vũ trụ, động cơ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội… Với một đứa trẻ 6 tuổi bình thường, việc tìm hiểu về những vấn đề này đã khó, nhưng Bảo Chung có thể nói về những chủ đề đó một cách say sưa, lưu loát và mạch lạc… bằng tiếng Anh.

Một điều đặc biệt khác với Bảo Chung, không chỉ đọc viết, giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh, em còn đọc trôi chảy tiếng Việt mặc dù chưa được học chữ cái. Với trình độ vượt trội đó, việc lựa chọn cho em một chương trình học phù hợp là điều mà chị Liên và các thầy cô giáo khá “đau đầu”.

“Hiện Bảo Chung vẫn được bố trí học các môn cơ bản cùng các bạn lớp 1A6 của trường, còn với môn tiếng Anh, nhà trường phải bố trí chương trình và giáo viên dạy riêng để phù hợp với trình độ của em và tạo môi trường cho em phát huy được khả năng thiên bẩm đó”, thầy Nguyễn Hoài Sanh – Hiệu trưởng Trường Hội nhập quốc tế Ischool cho biết.

Văn Dũng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!