<Hoa Xuân>
Vừa qua, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gợi ý về mẫu khẩu trang in cờ đỏ sao vàng. Phó Thủ tướng Và khi đeo những chiếc khẩu trang vải có hình Quốc kỳ trong công tác đối ngoại, nghi thức ngoại giao chắc chắn mỗi người dân không chỉ coi đó là một cách phòng chống dịch bệnh mà còn mang theo quyết tâm, niềm tự hào Việt Nam chiến thắng đại dịch.
Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng nổ cho đến nay, cả thế giới đã và đang bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những thành công của Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Những thành công trong cuộc chiến chống Covid-19 không chỉ giúp nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế mà còn đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư và du khách nước ngoài.
Có thể thấy rằng, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân là yếu tố then chốt mang lại thành công cho cuộc chiến chống Covid-19. Những hình ảnh những cụ già, em nhỏ mang gạo, mang rau, thực phẩm tiếp tế cho người dân bị cách ly, cho các chốt kiểm dịch, chốt biên phòng làm lay động hàng triệu trái tim, đã khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, quyết chiến quyết thắng của người dân Việt Nam.
Bên cạnh đó, ngay từ dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát, việc tuyên truyền về virus SARS-CoV-2 và chiến lược ứng phó với dịch bệnh đã được thực hiện minh bạch. Những chi tiết về các triệu chứng, các biện pháp phòng bệnh và các địa điểm xét nghiệm đều được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các trang web của chính phủ, tổ chức các cấp, áp-phích tại các bệnh viện, công sở, các khu dân cư, các khu chợ. Những nội dung trên còn được phát đi bằng hình thức tin nhắn gửi tới điện thoại của người dân và lời khuyến nghị trước khi mỗi người thực hiện các cuộc điện thoại.
Việc Phó Thủ tướng đưa ra gợi ý về khẩu trang vải có in hình cờ đỏ sao vàng trong công tác đối ngoại, nghi thức ngoại giao là một gợi ý tuyệt vời. Đây không chỉ thể hiện sự thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, không chỉ thể hiện sự đoàn kết của toàn dân mà còn thể hiện sự tin tưởng của người dân Việt Nam vào sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!