CHIÊU TRÒ TÁNG TẬN LƯƠNG TÂM
—————
Tâm Ngôn – Việt Nam trong tim tôi

Vụ việc 39 người chết trên container ở Anh được cho là có nhiều người Việt Nam tiếp tục gây xôn xao dư luận mấy ngày qua. Rất nhiều người bày tỏ xót xa, lòng thương cảm đối với sự việc đáng tiếc xảy ra đối với các nạn nhân xấu số. Tuy nhiên, nhiều đối tượng “dân chủ” lại coi đây là cơ hội để quy kết, đổ lỗi, chỉ trích chính quyền.

Vụ việc đã xảy ra, ít ai muốn khơi lại nỗi đau của những người thân có con em mình là nạn nhân cũng không muốn nói nhiều về nguyên nhân của nó. Thế nhưng, sẽ không thể im lặng khi những kẻ “táng tận lương tâm” đưa câu chuyện này ra để làm cái cớ xuyên tạc, đổ lỗi cho chế độ, chính quyền. Chúng cho rằng vì thảm họa Formosa, vì chế độ này không thể lo cho người dân nên “họ phải liều mình bỏ mạng để tha hương”. Chúng chĩa mũi nhọn và đổ mọi trách nhiệm lên chính quyền.

rằng, mỗi người sẽ có lựa chọn riêng cho cuộc sống của mình, suy cho cùng cũng vì mưu sinh. Nhưng nếu cứ phó mặc số phận mình, bất chấp cả những rủi ro về cả mặt kinh tế, pháp lý và thậm chí là tính mạng để đổi đời thì có đáng không. Rõ ràng, chính mỗi cá nhân phải là người lựa chọn, tự quyết định và tự chịu trách nhiệm về lựa chọn đó. Nhà nước cũng tạo điều kiện để công dân xuất khẩu lao động, vun vén kinh tế, cuộc sống gia đình nhưng đó phải là con đường chính thống, hợp pháp. Bởi lẽ, nhà nước sẽ khó khăn trong việc bảo hộ công dân mình nếu họ đi ra nước ngoài bằng con đường khác.

Một sự việc rất đáng tiếc và xót xa không ai mong muốn. Nhưng thay vì sự sẻ chia với nỗi đau đó, đám “dân chủ” trên các trang mạng lề trái lại xem đây là cơ hội để xuyên tạc, chỉ trích chính quyền, kích động, gây chia rẽ. Điều đó là hết sức trơ trẽn và táng tận lương tâm.

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!