VÀI DÒNG VỀ “TRÍ THỨC” HỌ CHU

    Là một giảng viên đại học, nhưng Chu Mộng Long chả khác gì những kẻ “Vô học”  khi có những phát ngôn ngu si về lịch sử của Việt Nam.  Có thể là Chu biết đấy nhưng cố tình nói ngược để câu like, câu view. Bởi xưa nay phàm cái gì “lạ lẫm” đều thu hút những cái đầu can nghĩ.
     1- Chu hiểu sao được mưu đồ chính trị của phe “nước lớn” trong việc thao túng Châu Âu và các nước Asian, đặc biệt là sự đi đêm vì lợi ích giữa tư bản Mỹ với cộng sản Trung Quốc ngay trong thời kỳ chiến tranh lạnh nên mới thắc mắc về việc vì sao Mỹ, châu Âu, thậm chí cả Malai, Singgapo, Thái Lan… Đều đứng về phía Khơ me đỏ. Y cho rằng lẽ ra Việt Nam nên bàn giao CamPuChia lại cho Liên Hợp Quốc để không phải mất 10 năm xương máu mà méo hiểu được Liên Hợp Quốc lúc bấy giờ chính là sân sau của Mỹ, để mãi sau mấy chục năm, khi cả Thê Giới hiểu ra mới chịu đưa bè lũ Polpot, Yeangsary ra vành móng ngưa.
     2- Hai từ “binh pháp” mà y đề cập đến càng cho thấy y đã ngu lại láo để chê bôi lãnh đạo Việt Nam trong bối cảnh đầy cam go ấy. So sánh nạn diệt chủng của Polpot vs Cải cách ruộng đất  ở Việt Nam, y càng chứng tỏ độ nông cạn trong nhận thức về lịch sử Việt Nam.
     3- Cuối cùng, vì sao Chu lại luôn “thận trọng và lý trí” về 10 năm đổ máu của đồng đội y ở CamPuChia ? Bởi vì như y nói, y coi phát ngôn của Lý Hiển Long là “bình thường”, là của “người ngoài cuộc”. Vậy thì y cũng chính là kẻ ngoài cuộc khi trong người y đang mang dòng máu thuần chủng Việt Nam. Điều đó chứng tỏ việc y cầm súng ở CamPuChia chỉ là bắt buộc, không hề căm thù trước hành động lính Polpot tàn sát man rợ đồng bào mình ở biên giới Tây Ninh, và đặc biệt ko hề có khái niệm gì về an ninh cho đn mà y đang sống.
     Tôi xin cam đoan nếu có cơ hội, chính Chu Mộng Long sẽ là kẻ đầu tiên phản bội lại đồng đội và Tổ Quốc ngay lập tức !

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!