<Tâm Ngôn>

Mấy ngày qua, cộng đồng bàn luận nhiều về Lương Thế Huy – người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Thực tế chưa biết được năng lực, trình độ đến đâu, đã đóng góp được gì cho xã hội nhưng nhìn vào cách anh thanh niên trẻ này cợt nhả với lịch sử dân tộc là không thể chấp nhận được về mặt đạo đức rồi. Đó là mới chỉ xét ở phương diện một công dân chứ chưa nói đến phẩm chất của một người ứng cử đại biểu quốc hội.

Trên facebook cá nhân của mình, Lương Thế Huy từng xuyên tạc danh nhân lịch sử Triệu Thị Trinh rằng, “Triệu Thị Trinh – người đàn bà họ Triệu, chưa chồng, còn trinh”. Một người trẻ, đáng ra phải trân trọng, gìn giữ những giá trị lịch sử của dân tộc, trong đó có công lao của những vị anh hùng dân tộc. Đằng này Lương Thế Huy, nghe đâu cũng được học hành tử tế nhưng lại bôi nhọ tên tuổi của một nữ anh hùng dân tộc. Một người đưa lịch sử ra để cợt nhả, làm “tiêu khiển” trên mạng xã hội như vậy liệu rằng có xứng đáng để đại diện cho lợi ích của nhân dân vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất không.

Dường như chột dạ với hành động nông nổi nói trên, sau khi ứng cử vào đại biểu quốc hội, Lương Thế Huy cùng ekip đã xóa hết lịch sử hoạt động trên facebook cá nhân. Rất may là nhiều bạn trẻ quan tâm đã kịp thời chụp lại một số hình ảnh. Quả là có tật giật mình rồi, chắc chắn Lương Thế Huy sợ bị “đào mộ” bởi những hành động không chấp nhận được về mặt đạo đức như vậy.

Trên cộng đồng mạng còn bàn luận nhiều chuyện lắm, nhưng chừng đó thôi là quá đủ. Một người trẻ lại bôi nhọ lịch sử dân tộc như vậy liệu có đủ tư cách để ứng cử vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất không? Chắc chắn cử tri đã có câu trả lời và lựa chọn người đại biểu xứng đáng của mình. Nghe đâu Lương Thế Huy ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6 của thành phố Hà Nội tại ba quận Hà Đông, Thanh Trì, Thanh Oai.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!