Cục Đăng kiểm sẽ từ chối kiểm định ôtô có bản đồ đường lưỡi bò của Trung Quốc vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam!
———–

Cảnh giác trước âm mưu “Đường lưỡi bò của Trung Quốc” lồng ghép trong các sản phẩm văn hóa

Ngày 4-11, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4367/ĐKVN-VAQ gửi các cơ sở lắp ráp ôtô cũng như các tổ chức, cá nhân nhập khẩu ôtô, thông báo về việc xử lý các loại xe có ứng dụng dẫn đường sử dụng hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam.
Cụ thể, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp phải kiểm tra các ứng dụng, tài liệu và hình ảnh trên các xe ôtô nhập khẩu, sản xuất lắp ráp. Nếu phát hiện có hình ảnh, dữ liệu vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam thì kiên quyết yêu cầu gỡ bỏ. Cục Đăng kiểm sẽ từ chối cấp giấy chứng nhận (GCN) cho các trường hợp vi phạm nêu trên.
Được biết trước đó, sự việc các dòng xe BAIC, Zotye, Wolkswagen Touareg (tạm nhập tái xuất) cài đặt hệ thống dẫn đường sử dụng bản đồ lưỡi bò (đường chín đoạn) đã được Tổng cục Hải quan và Bộ Tài Chính báo cáo Chính phủ để xin ý kiến chỉ đạo.
Trong bản báo cáo này, Tổng cục Hải quan cũng đề xuất việc Bộ Giao thông Vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì kiểm tra, xử lí hình ảnh bản đồ trên các mẫu xe có trang bị hệ thống dẫn đường.

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!