Càng đến gần ngày khai mạc Đại hội, trên không gian điện tử những kẻ chống phá Việt Nam lại càng hoạt động ráo riết, nhất là những “cầu thủ bị bật bãi” (đang sống ở nước ngoài,…). Trước đây chúng tập trung trung xuyên tạc dự thảo Báo cáo chính trị nay thì tập trung xuyên tạc công tác nhân sự Đại hội. Có kẻ post online rằng ông Nguyễn Phú Trọng là “hình ảnh người cộng sản cuối cùng” (SIC)… Họ còn nói: “Tôi nhận thấy ông Nguyễn Phú Trọng đang nóng ruột và cương quyết tiếp tục cương vị TBT, dù việc đó có thể gây ra tai tiếng về tham vọng quyền lực bất chấp vấn đề sức khỏe”,…rất nhiều khả năng GS Nguyễn Phú Trọng sẽ chấp nhận chính mình là trường hợp đặc biệt và ở lại ít ra thêm nửa nhiệm kỳ trong cương vị Tổng Bí Thư”. Đóng vai người tử tế họ viết: Khi nhìn vào tập thể nhân sự Đảng trong Bộ Chính Trị hiện nay, GS Trọng không thấy ai có vóc dáng và tư tưởng lãnh đạo – nhất là niềm tin vững chắc vào Đảng và chủ nghĩa Mác-Lê. Mấy năm trước, khi ông Trọng dự định “trao ấn tín”cho ông Đinh Thế Huynh, nhưng Ông đã thất vọng – vì ông Huynh không phải là mẫu người Cộng sản mà ông muốn có…Nhìn lại dàn lãnh đạo hiện nay, từ ông Nguyễn Xuân Phúc đến bà Nguyễn Thị Kim Ngân, hẳn ông Trọng cũng thất vọng. Vấn đề không phải là họ như thế nào, mà ở cái nhìn của Tổng Bí Thư. Chắc ông Trọng đang tự hỏi, người Cộng sản chân chính, với tài năng, nhân cách và vóc dáng xứng đáng lãnh đạo Đảng, nay đang ở đâu? Chiếc bóng từ con người ông – người Cộng sản Việt Nam cuối cùng – đang che khuất hết tầng lớp lãnh đạo hiện nay. Từ nhân cách thành tâm với chủ nghĩa, cho đến đầu tóc trắng bạc phau, cái vóc dáng nhân hậu nhưng cương quyết với cặp kính trắng trên khuôn mặt thông thái của một vị giáo sư triết học, giọng Bắc Hà chuẩn, ông Trọng xứng đáng là một vị lãnh đạo “vạn tuế”cho Đảng. Tôi nghĩ cái “ước mơ trường tồn cùng dân tộc” cho Đảng không phải là điều mà nhân dân ta mong mỏi…Chúng ta hãy cầu mong ông Trọng nhận ra nguy cơ này để chính ông sẽ can đảm và sáng suốt đi tìm một con lộ khác – hợp thời, hợp nhân tâm và mong mỏi của nhân dân – cho cơ đồ tổ quốc Việt Nam. Nhưng nếu ông vẫn khư khư, còn cứ nghĩ rằng chỉ có ông là duy nhất mới cứu được quốc gia thì hãy nhớ đến điều mà nhân gian hay nói, “Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên.”

Tất cả những điều bình luận-khen- chế… kiểu xỏ xiên rút cuộc chỉ làm cho cư dân mạng ngán ngẩm cho mấy anh dân chủ cuội.

Theo Điều lệ của Đảng, công tác nhân sự được thực hiện theo quy trình từ cấp cơ sở đến đại hội Đảng toàn quốc. Ở Đại hội các cấp, nhân sự bắt đầu bằng việc bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên… Nói cách khác, Danh sách nhân sự đại hội các cấp cho đến Đại hội toàn quốc được hình thành theo hình chóp…càng lên, càng thu nhỏ dần. Tiểu ban nhân sự không phải là một cấp mà chỉ là cơ quan giúp việc cho Bộ chính trị, Ban Bí thư. Tiểu ban có trách nhiệm tập hợp, phân loại,… trình Bộ chính trị, Ban Bí thư xem xét các ứng cử viên, trình Đại hội. Tất nhiên căn cứ vào chức năng nhiệm vụ do Bộ chính trị giao, Tiểu ban nhân sự sẽ “cắt lớp” Danh sách đề cử của đại hội các cấp trình Bộ chính trị. Ở Đại hội, theo Điều lệ tất cả các đại biểu đều có quyền đề cử và rút lui ( nếu được đề cử)…Chủ tịch đoàn sẽ tổng hợp báo cáo danh sách cuối cùng trước khi Đại hội bầu cử. Điều này thì những kẻ “sống trên mạng”, những kẻ đóng vai người “tử tế” không biết nên chỉ suy diễn bừa.

Còn về chức danh Tổng bí thư thì trên 90 năm (2021-1930), trải qua XII kỳ đại hội, Đảng cộng sản Việt Nam đã có 11 Tổng b thư. Đó là: 1-Trần Phú, 2-Lê Hồng Phong, 3-Hà Huy Tập, 4-Nguyễn Văn Cừ; 5-Trường Chinh (Đặng Xuân Khu); 6-Lê Duẩn; 7-Nguyễn Văn Linh; 8-Đỗ Mười; 9-Lê Khả Phiêu; 10- Nông Đức Mạnh 11- Hiện nay là Nguyễn Phú Trọng. Các Tổng bí thư của Đảng đều là những chiến sỹ cộng sản kiên cường, cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Thiết nghĩ, chúng ta không sùng bái bất cứ ai, không xem người đứng đầu Đảng là thần linh, là người diệt dục, họ cũng có một đời sống trần tục như mọi người.

Thực tế cho thấy, chức danh Tổng bí thư của Đảng sẽ còn kéo dài mãi cùng với sự nghiệp của Đảng và Dân tộc và theo quy định Điều lệ, khả năng cũng như nguyên vọng của cán bộ Đảng viên. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có 2 nhiệm kỳ Tổng bí thư (từ năm 2011-nay). Hiện nay đồng chí Nguyễn Phú Trọng đang giữ 3 chức vụ quan trọng: Tổng Bí Thư Đảng cộng sản Việt Nam; Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam-Chủ tịch Hội đồng quốc phòng, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Việt Nam. Theo nhiều ý kiến, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được cán bộ, Đảng viên rất kính trọng và mong muốn ông tiếp tục giữ vai trò trọng trách người đứng đầu Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên còn nhiều nhân tố khác, trong đó có quyết định của Bộ chính trị; nguyện vọng cá nhân (đồng chí NPT) thì chuyện Tổng bí thư của Đảng phải hạ hồi phân giải… Có mấy thời điểm đáng chú ý, đó là: 1-Hội nghị TW cuối cùng nhiệm kỳ XII; 2-Hội nghị trù bị trước khi diễn ra Đại hội thì chuyện nhân sự Tổng bí thư sẽ được quyết định. Như vậy là, hoàn toàn không có chuyện ông “Nguyễn Phú Trọng là người cộng sản cuối cùng”- xét về sứ mệnh lịch sử, và như phẩm chất cá nhân đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Không có đồng chí Nguyễn Phú Trọng thì sẽ có đồng chí khác,…như lịch sử Đảng ta đã ghi nhận. Kẻ tung tin trên thế giới ảo “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người cộng sản cuối cùng” chỉ là kẻ tâm thần hoặc thiểu năng về trí tuệ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!