Đăng tin sai sự thật về virus corona, 2 trường hợp bị phạt hơn 20 triệu đồng

Đăng thông tin sai sự thật về số người lây nhiễm virus corona, 2 người bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính với số tiền 22,5 triệu đồng.

Chiều 5/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thạch Thành đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành đối với 2 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona.

Công an huyện Thạch Thành cho biết, ngày 2/2, trên trang Facebook cá nhân “Bà Nội xx” của N.T.D (SN 1999) ở thôn Xuân Thắng, xã Thạch Cẩm đăng tải 1 bài viết với nội dung “Các bạn hãy đeo khẩu trang và hãy cẩn thận khi đi ra ngoài, ở quê tôi Thạch Thành đã phát hiện 2 người nghi bị dịch viêm phổi và bác sỹ đang phải cách ly với 2 người đó”.

Đăng tin sai sự thật về virus corona, 2 trường hợp bị phạt hơn 20 triệu đồng

Các nội dung đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội.

Tiếp đó, ngày 4/2, Công an huyện Thạch Thành xác định trên tài khoản Facebook “Linh Đụt” của N.T.L (SN 1994) ở khu 6, thị trấn Kim Tân đăng tải nội dung thông tin: “Hiện nay ở mình ca thứ 8 đã có kết quả dương tính rồi, mà lại người Thạch Thành mình… nên em gom mua chung khẩu trang này ai muốn mua chung không. Em mua ít quá người ta không gửi cho em. Khẩu trang hàng Việt Nam chuẩn, chuyên dùng cho bệnh viện ạ. Khẩu trang KT5, 55K/5 chiếc…”.

Qua xác minh, Công an huyện Thạch Thành xác định nội dung thông tin 2 công dân trên đăng tải về dịch xuất hiện trên địa bàn huyện Thạch Thành là không có cơ sở và không đúng sự thật.

Tại cơ quan công an, N.T.L và N.T.D khai nhận do nhận thức hạn chế và không kiểm chứng các nguồn thông tin nên đã vội vàng đăng tải các nội dung thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Căn cứ vào tính chất và mức độ hành vi vi phạm, Công an huyện Thạch Thành đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành 22,5 triệu đồng đối với 2 trường hợp trên, đồng thời yêu cầu 2 công dân trên gỡ bỏ bài viết, đính chính lại thông tin, cam kết không tái phạm, không đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

nguồn: Copy

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!