ĐB Dương Trung Quốc thích dùng từ Trung Quốc!
—————————————
Thanh Huyền – fanpage Facebook Thiệu Hóa trong tim tôi

Từ trước đến nay, khi nói đến ông Dương Trung Quốc, chắc hẳn trong chúng ta đều sẽ liên tưởng đây là một nhà sử học đáng kính với những hiểu biết uyên thâm. Nhưng từ vài năm trở lại đây, khi tham gia quốc hội mà chính xác hơn là từ khi tham gia vào chính trị, ông Dương Trung Quốc được biết đến với nhiều hành động cũng như phát ngôn đi ngược lại lẽ thông thường, đôi khi hành động, lời nói đó tiếp tay thậm chí trở thành chất liệu chống phá cho lũ phản động và rân chủ.

Vừa qua, khi Quốc hội thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước, ông Dương Trung Quốc đã phát biểu về hạt sạng mang vị đắng trong báo cáo của Chính phủ về tình hình biển Đồng. Ông Quốc cho rằng Bộ trưởng Ngoại giao nói rõ Trung Quốc gây bất ổn ở biển Đông trước diễn đàn quốc tế nhưng báo cáo Quốc hội lại dùng từ nước ngoài.

Có thể hiểu ý của ông Dương Trung Quốc muốn báo cáo của Chính phủ chỉ đích danh Trung Quốc đã gây bất ổn trên tình hình biển Đông. Và ý tứ của ông đã được một số trang phản động trích dẫn với ngầm ý Chính phủ chúng ta né tránh, sợ gọi tên Trung Quốc.

Nhưng cái tên Trung Quốc chúng ta còn dám nói rõ trước các diễn đàn quốc tế được thì sao chúng ta lại sợ nói trước Quốc hội. Các bạn nên bình tĩnh, suy xét lại một chút như sau. Việc Phó Thủ tưởng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao nói rõ tên Trung Quốc trên các diễn đàn quốc tế là muốn nhấn mạnh vụ việc Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 8 vào quấy nhiễu hoạt động thăm dò của chúng ta. Nhưng báo cáo của Chính phủ là báo cáo tổng quát đánh giá về tình hình bảo vệ chủ quyền, an ninh – quốc phòng trên biển Đông chứ không chỉ đề cập riêng lẻ một vụ việc. Mà như các bạn đã biết, bên cạnh Trung Quốc, thì Đài Loan, Philipines, Malaysia đều có yêu sách chủ quyền đối với Trường Sa. Bên cạnh tình hình phức tạp về chủ quyền còn Việt Nam ta còn đối diện với nhiều tình hình phức tạp khác như trong bảo vệ ngư dân Việt Nam trước các hoạt động quấy nhiễu của các quốc gia khác trong khu vực. Do đó, dùng từ nước ngoài ở đây là rất hợp lý.

Chúng ta có những hành động kiên quyết để bảo vệ chủ quyền trước bất kỳ hành động xâm phạm của bất kỳ quốc gia nào. Do đó, chúng ta không nên chỉ ám thị một từ Trung Quốc vào trong đầu trong bảo vệ chủ quyền, vì như thế, rất dễ chúng ta biến mình thành người đối đầu với Trung Quốc như mong muốn của các thế lực bên ngoài mà không đề cao cảnh giác đối với các hành động xâm phạm của các quốc gia khác.

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!