Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên người dân cả nước sẽ đón ngày kỷ niệm Quốc khánh 2/9 một cách đặc biệt bởi vì dịp Quốc khánh năm nay sẽ không có những chuyến đi thăm quan, du dịch hay không có những buổi giao lưu liên hoan, sum vầy với người thân, bạn bè mừng Tết Độc lập… mà thay vào đó là khẩu hiệu “ở nhà cũng là yêu nước”.
 
Theo thống kê của trang ncov.moh.gov.vn vào hồi 17h ngày 01/9/2021, tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta là hơn 462.000 trường hợp và hơn 11.000 người t.ử v.o.n.g. Những con số trên cho chúng ta thấy đất nước đang căng mình trong một cuộc chiến cam go, khốc liệt để chống lại dịch bệnh.
 
Trước tình hình trên, nhiều địa phương đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thậm chí thêm các giải pháp siết chặt hơn nữa. Điển hình như ở Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng quân đội và tình nguyện còn đi chợ giúp để người dân yên ở ở trong nhà.
Vào dịp “Tết Độc lập” năm nay, những “chiến sĩ áo trắng”, “chiến sĩ áo xanh”, “chiến sĩ áo đỏ”… vẫn ngày đêm căng mình nơi tuyến đầu chống dịch. Các lực lượng từ quân đội, công an cùng các lực lượng tình nguyện, cựu chiến binh, phụ nữ, dân quân… cùng nhau tham gia chống dịch, hỗ trợ chăm lo đời sống nhân dân trong những ngày khó khăn. Họ đang kề vai, sát cánh nhau để thu hẹp những “vùng đỏ”, bảo vệ những “vùng xanh”.
Những hình ảnh về y, bác sĩ, lực lượng chức năng đang căng mình chống dịch cũng là hồi chuông nhắc nhở mỗi người dân cần có ý thức để giảm tải tình trạng căng thẳng cho Đảng, Nhà nước và Chính phủ.
 
Để cuộc chiến với “giặc” Covid-19 chiến thắng cần lắm sự đồng lòng, ủng hộ và vào cuộc của toàn thể nhân dân, trong đó có việc hạn chế đi lại, ở lại nhà để đợt sóng dịch này biểu hiện lâm sàng hết và có thể khoanh vùng lại, dập dịch hiệu quả. Hạn chế ra khỏi nhà lúc này là cực kỳ cần thiết. Mỗi người dân hãy thể hiện tinh thần yêu nước bằng việc ở lại nhà để bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, cộng đồng cũng là góp phần nhỏ bé cùng Thủ đô chung tay đẩy lùi đại dịch.
 
Vậy, còn chần chờ gì nữa, hãy lan tỏa thông điệp: Ở nhà là yêu nước!
 
Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng và văn bản
<Hoa Xuân>

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!