Độc cô cầu bại Việt Nam: “Trong chiến tranh, người Thái từng bại dưới tay người Việt thì chúng tôi ăn cắp võ thuật để làm gì.”

0
561

Độc cô cầu bại Việt Nam: “Trong chiến tranh, người Thái từng bại dưới tay người Việt thì chúng tôi ăn cắp võ thuật để làm gì.”

Năm 1968, võ sư Phi Long giành chức vô địch tại giải võ thuật toàn Đông Dương mở rộng, có sự tham gia của các võ sĩ đến từ Thái Lan. Sau trận chung kết, một số võ sư Thái Lan cho rằng võ cổ truyền VN ăn cắp các đòn, thế của họ và của võ cổ truyền Trung Quốc, khiến giới võ thuật của Việt Nam tức giận.
Lời qua tiếng lại, không giải thích nổi, võ sư Phi Long sinh khí tức giận nói: “Trong chiến tranh, người Thái từng bại dưới tay người Việt thì chúng tôi ăn cắp võ thuật để làm gì. Nếu không tin, lên đài, tôi đánh nhiều đòn gối, chỏ cho thấy điểm mạnh của võ cổ truyền VN”.
Võ sĩ muay Thái không tin vào khả năng của nhà vô địch Đông Dương và thách đấu với võ sư Phi Long.
Ông Long cũng tuyên bố trước nhiều người là sẽ đánh nốc ao võ sĩ muay Thái ngay trong hiệp 2.
Trận đài quy định có 3 hiệp đấu nhưng khi hiệp đấu thứ 2 diễn ra được 2 phút thì võ sĩ muay Thái đã bị võ sư Phi Long hạ nốc ao. Tất cả đều bị thuyết phục, không còn một võ sư, võ sĩ nào còn dám lên đài thách đấu với ông nữa.
#K3

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!