Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (10/6), các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ; có nơi trên 38 độ C.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.   

Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Ở khu vực Bắc Bộ từ ngày 11/6 nắng nóng gia tăng trở lại và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6. Từ 14/6, nắng nóng chấm dứt hoàn toàn ở Bắc Bộ. Đây là đợt nắng nóng dài kỷ lục (14 ngày), dài nhất từ năm 1993 tới nay.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong năm 2015 đã ghi nhận những đợt nắng nóng dài kỷ lục ở Trung bộ. Cụ thể, ở nam Trung bộ ghi nhận có đợt nắng nóng dài 32 ngày. Các tỉnh trung Trung bộ có đợt nắng nóng dài 36 ngày. Các tỉnh bắc Trung bộ có đợt nắng nóng dài nhất với 39 ngày.

Ảnh: Dân Việt

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.        

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 6-8; ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!