Dư luận “dậy sóng” chỉ trích cô gái bán khỏa thân uốn éo ở phố cổ Hội An

Đoạn clip này sau đó được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội gây bức xúc đối với người dân Hội An nói riêng và cộng đồng mạng nói chung, đặc biệt là những người yêu quý nét cổ kính, thanh bình vốn có của Hội An.

Trong phần bình luận, rất nhiều lời lẽ không ủng hộ, thậm chí lên án, chỉ trích gay gắt cô gái có hành động phản cảm, “bôi bẩn” nơi được vinh danh là Di sản văn hóa thế giới.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (19/9), ông Nguyễn Văn Lanh – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP Hội An, cho biết ông đã xem clip này tối qua và rất bức xúc trước hành vi phản cảm của cô gái.

Ông Lanh cho hay, đơn vị cũng đã làm văn bản gấp gửi Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cũng như Thanh tra Sở VH-TT&DL Quảng Nam. Vụ việc cũng đã được báo cáo tới lãnh đạo, cơ quan chức năng TP Hội An. Bên cạnh đó đã kiến nghị lên Thanh tra Sở VH-TT&DL Quảng Nam vào cuộc cùng với Phòng VH-TT TP Hội An để làm rõ sự việc.

“Phòng Văn hóa – Thông tin cũng như người dân Hội An rất hoan nghênh tinh thần phản đối quyết liệt của công luận, đặc biệt cộng đồng mạng về sự việc này. Đây là một hành vi rất phản cảm”, ông Lanh cho biết.

Cũng theo ông Lanh, đang xác minh cụ thể địa điểm cô gái này “khoe thân” ở phố cổ Hội An. Đồng thời xác định nhân thân của cô gái, có đúng là người mẫu, diễn viên hay không?

Cũng theo ông Lanh, Hội An là Di sản văn hóa thế giới, là Di sản Quốc gia đặc biệt; mọi hành động làm tồn hại đến Hội An, dù ở mức độ nào, cũng đều đáng lên án. Dù người mẫu, hoa hậu có đẹp đến mấy mà chọn khoe thân trên nóc phố cổ Hội An cũng thành không đẹp, nó đụng đến chốn thiêng của Hội An, lòng tự tôn của người dân Hội An…

“Vẻ đẹp Hội An không phải như thế, không phải dùng xác thịt để khoe, khoa trương những cái phản cảm như thế này. Vẻ đẹp của Hội An là hồn phố tình người, lịch thiệp và trầm mặc. Nó duyên thầm chứ không phải vẻ đẹp của một sự khoa trương xác thịt”, ông Lanh khẳng định.

“Cần phải có sự vào cuộc của cơ quan chuyên ngành cấp trên, ít nhất là Sở VH-TT&DL Quảng Nam. Quan điểm của chúng tôi dù bất cứ mức độ nào thì hành động đó cũng rất phản cảm và làm tổn hại đến phố cổ. Điều này là không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm!”, ông Lanh chia sẻ.

Kêu gọi tẩy chay

Rất nhiều người sau khi xem clip đã bức xúc với hành động của cô gái này. Một tài khoản mạng xã hội tên P.C.Đ. viết: “Xét về góc độ muốn nổi danh, lên rừng chụp ảnh sống đời hoang dã, lõa lồ; hay xuống biển chụp ảnh khỏa thân;… thì xưa rồi. Điều đó ai cũng làm được. Duy chỉ tới miền Di sản, làm điều xằng bậy để nổi danh thì hiếm ai dám nghĩ, dám làm”.

Tài khoản này cũng kêu gọi tẩy chay, cấm cửa cô này đến Hội An. “Cá nhân mình nghĩ chắc chắn chính quyền Hội An sẽ vào cuộc làm việc, để xác minh cô ta đứng quay ở nhà nào. Cô có hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cho đơn vị, doanh nghiệp nào không? Từ đó sẽ có chế tài xử lý thích đáng”, tài khoản P.C.Đ. viết.

Tài khoản T.V. bình luận: “Khu phố cổ Hội An là Di sản văn hóa thế giới, là Di tích cấp quốc gia đặc biệt; em đăng hình ảnh này là vi phạm Luật An ninh mạng và Luật Di sản văn hóa của Việt Nam chúng ta. Đề nghị em gỡ video này xuống gấp, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật!”.

Một tài khoản khác tên J.T. cũng lên án: “Em hết chỗ rồi hay sao em H.? Em muốn lắc lư thì em hãy ra biển kia mà lắc. Sao lại đứng trên khu phố cổ kì vậy?”.

Cho dù nhận được rất nhiều lời chỉ trích gay gắt nhưng đến 9h30 sáng nay 19/9, clip này vẫn còn tồn tại trên trang cá nhân của tài khoản Trần Mai H.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về việc này.

Công Bính -Dân trí

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!