ĐỪNG YÊU NƯỚC TRÊN XƯƠNG MÁU CỦA NGƯỜI KHÁC
————————————
Ba Đặng

Xã hội Việt Nam bây giờ là một xã hội tự do ngôn luận , đâu đâu cũng tràn ngập các thông tin các vấn đề nóng hổi, có thông tin này có thông tin nọ, có những bài viết hay có bài viết dở. Tôi không hiểu tại sao họ lại có những người cứ đụng đến là lôi lòng yêu nước của dân tộc để làm kim bài cho mục đích xấu xa khác của họ vậy. Tôi viết những dòng này vì tôi ngán đến tận cổ những người ngồi trong phòng máy lạnh mà mọi thứ họ viết ra chỉ là chỉ trích. Tôi ngán đến tận cổ việc họ tự cho mình là đang nói lên tiếng nói của nhân dân để viết về lòng yêu nước. Họ chỉ trích, họ mách nước cho Nhà nước làm việc A việc B dù họ biết rằng nếu có nổ súng thì họ sẽ không gửi email gọi con họ bỏ học ở nước ngoài để về nhập ngũ. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi tự hỏi và mãi vẫn không tìm được chỗ nào cho thấy họ đang đại diện cho nhân dân để nói những từ đại ngôn đó.
Những người đại ngôn đó đòi minh bạch về thông tin, họ đòi biết về bí mật quốc gia( tuyệt mật), họ đòi nhà nước ta phải làm như vậy theo những gì mà họ mách bảo , không những vậy họ còn đòi nhà nước để cho phải báo cáo này nọ nhưng họ quên mất một điều là từ năm 79 tới những năm 85-86, có ngày nào mà nhân dân không nghe đài thống kê về số lượng đạn pháo bắn sang lãnh thổ Việt Nam, nhưng họ lại không biết ngày nào mà Thông Tấn Xã VN không dịch những bản tin đó sang tiếng Anh cho thế giới biết. Cả thế giới đều biết, nhưng chỉ có những thanh niên Việt Nam 17-18 phải bỏ trường học mà lên đường giữ nước, và cả nước phải đói ăn đến queo quắt để chiến sỹ tiền duyên có đạn mà bắn, vậy sao họ không viết những bài viết về những con người quả cảm kia đi chứ.
Năm 88, chiến sỹ hải quân hy sinh trên đá ngầm đảo Trường Sa vì tinh thần yêu nước và hy sinh họ có thừa nhưng họ không có vũ khí để chống lại tàu lớn của Trung Quốc.
Những người gác biển không cần nhân dân “đứng” sau lưng bằng viết bài răn dạy nhân dân và nhà nước về tình yêu nước trên facebook. Những người gác biển cần vũ khí, cần máy bay, cần tên lửa, cần tàu chiến, tàu ngầm. Và những thứ đó chỉ có được khi có tiền. Nếu có viết, hãy kêu gọi nhà nước phát hành công trái mua vũ khí, và nếu có phát hành, thì hãy mua công trái. Đừng để con em nhân dân đổ máu để cho các vị thấy mình là yêu nước.
Nhân đây, để cho những người nào thích những thứ dân chủ và yêu nước lấp lánh phương Tây, thì tôi xin có ý kiến hãy xin ra ngoài đảo xa cùng các chiến sĩ đứng canh những tấc đất của tổ quốc, còn không làm được những gì tốt đẹp cho tổ quốc này thì xin đừng phá hoại cho dân tộc.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!