————————
Dưới con mắt nhìn lệch lạc của một vài Chính phủ nước ngoài, một vài tổ chức nhân quyền, một vài tên phản động thì Việt Nam là nước mất dân chủ, không có nhân quyền, là nơi “độc tài” dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Tại đất nước Việt Nam, người dân đang có cuộc sống lầm than khi kinh tế không phát triển, nơi mà một con ốc vít cũng không sản xuất được. Dưới sự miêu tả của chúng, người dân Việt Nam chỉ chực đứng lên nếu có sự hỗ trợ từ bên ngoài, nhất là bằng tiền.
Vậy, người dân Việt Nam họ cảm thấy như thế nào khi sống dưới chế độ “độc tài” khắc nghiệt đến như vậy ? Điều đáng buồn cười là họ lại cảm nhận vô cùng hạnh phúc. Theo công bố trên trang Happy Planet Index về bảng xếp hạng các quốc gia có chỉ số hành tinh hạnh phúc (HPI), hiện nay, Việt Nam đang là đất nước hạnh phúc thứ 5 trên thế giới và đứng đầu Châu Á. Theo các chuyên gia, có 3 lý do để Việt Nam trở thành quốc gia hạnh phúc đó là có nền chính trị ổn định, đời sống Nhân dân được nâng cao; y học phát triển, sức khỏe người dân được quan tâm, tuổi thọ tăng cao và dịch vụ công cải thiện, phổ cập giáo dục ở mức cao, dân trí tăng nhanh.
Tất nhiên, mọi chỉ số đều mang tính chất tương đối nhưng rõ ràng đây là con số phản ánh chất lượng cuộc sống của người dân. Chất lượng này không phụ thuộc quốc gia giàu hay nghèo bởi có nghịch lý là quốc gia giàu chưa chắc cá nhân đã giàu, chưa chắc con người ta cảm thấy hạnh phúc. Ví như nước Mỹ tự nhận giàu mạnh là thế nhưng cũng xếp ở vị trí 108/140 nước được khảo sát. Bởi nhiều người Mỹ khi làm khảo sát, không còn sức để trả lời câu hỏi do mắc Covid hay lạnh quá, tay run, không đủ ánh sáng do mất điện để có thể trả lời phiếu bạn có thấy hạnh phúc hay không. Xét cho cùng, tiền bạc biết bao nhiêu là cho đủ. Xã hội chủ nghĩa không phải là xã hội của của cải, vật chất mà là xã hội của những con người yêu thương con người.
Hơn nữa, một quốc gia không sản xuất được ốc vít như lời vài kẻ vẫn lẩm bẩm như mê sảng lại đang tranh thủ thời gian Covid, tăng cường ảnh hưởng của các thương hiệu các nhãn hàng lên toàn thế giới hay người ta gọi là quyền lực mềm. Quốc gia đó theo thống kê trong năm 2020 đã tăng 3 bậc lên vị trí 47/100 trong bảng xếp hạng Chỉ số Quyền lực mềm, là quốc gia Đông Nam Á duy nhất tăng hạng. Nó cứ bị khiến người dân Việt Nam đi ra ngoài đường lại phải hơi ươn ưỡn cái ngực ra đằng trước ấy.
Túm lại, dân tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào dưới sự “độc tài” này nên các anh chị không phải mang thứ “dân chủ, nhân quyền” giả cầy, đa nguyên đa đảng đang phá nát nhiều quốc gia khác vào phá hoại đất nước tôi đâu nhé!
Đông Kinh

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!