<Vương Lương>
Mỹ và Trung Quốc trong giai đoạn vừa qua vẫn đang có những lùm xùm về chính sách đối ngoại với nhau, đặc biệt là khi nhiệm kì mới của Joe Biden vừa mới bắt đầu, một người lãnh đạo thuộc đảng Dân chủ thì đương nhiên sẽ luôn đi săm soi vấn đề dân chủ nhân quyền ở các quốc gia đặc biệt là Trung Quốc.
Nếu để ý tới vấn đề chính trị giữa các nước lớn thì chắc chắn chúng ta sẽ biết Mỹ đang cố lấy lại vị thế của mình trên trường quốc tế đặc biệt là lấy danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” để thực hiện những chính sách đối ngoại của mình. Với Trung Quốc thì trong thời gian vừa qua các nước phương Tây đang liên tục đăng tải những thông tin về vấn đề khu tự trị Tân Cương, cho rằng khu vực này đang bị chính phủ đàn áp dã man và không có nhân quyền.
Khi hai chính phủ đang có mâu thuẫn thì việc những công ti thuộc hai đất nước đó có những ảnh hưởng lớn là điều không thể tránh khỏi. Điền hình trong đó có một công ti thời trang lớn H&M. Đây là một công ti thời trang có tiếng của Thụy Điển.
H&M đã trắng trợn đăng tải những thông tin hình ảnh có đường lưỡi bò lên trang chính thức của mình tại Trung Quốc, ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta, đây là một hành động níu kéo khách hàng Trung Quốc khi mà hàng loạt mặt hàng của phương tây đang bị Tàu tẩy chay.Có thế thấy, đây mới là bộ mặt thật của nền dân chủ tư sản, cái gì cũng chạy theo những đồng tiền bẩn không cần nghĩ đến những ảnh hưởng mà nó gây ra.
Ngay sau đó, hàng loạt những hãng thời trang có tiếng khác cũng đã có động thái công khai ủng hộ cho đường lưỡi bò của Trung Quốc trong khi những quốc gia họ bỏ sau lưng cũng là một thị trường vô cùng lớn như Việt Nam, Nhật Bản,.. đây đều là những nước mà Trung Quốc trắng trợn tiến hành những hành vi sai trái trên biển.
Nếu có anh chị nào cho rằng nó đăng ở Trung Quốc thì kệ nó, chắc hẳn họ là người yêu thời trang hơn yêu tổ quốc, cứ im lặng để cho Trung Quốc quảng bá cái đường lưỡi bò của họ thì một ngày nào đó cả thế giới sẽ công nhận cái điều đó là điều hiển nhiên.

Qua đây có thể thấy Sức mạnh lấy thịt đè người của Trung Quốc có sức mạnh như thế nào, khi mà Trung Quốc hắt xì thi cả thế giới cũng rung theo. Nhưng với đất nước ta thì chắc những hãng thời trang nói trên đợt tới cũng phải rút khỏi Việt Nam thôi. Động thái của họ đã bị cư dân mạng nước ta chỉ trách kịch liệt thậm chí còn có trào lưu tảy chay sản phẩm các hãng này, đây cũng là điều đáng mừng vì người dân Việt Nam ngày càng đoàn kết hơn.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!