Có thể thấy truyền thông rận chủ những ngày qua đang “sốt xình xịch” trước thông tin “bãi Tư Chính của Việt Nam bị tàu TQ xâm chiếm”. Mặc dù ai cũng biết đây đều là những thông tin bịa đặt, tuy nhiên đó lại là cơ hội để những rận chủ lộng ngôn, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để âm mưu kích động biểu tình.

Trong số này phải kể đến rận chủ Đường Văn Thái. Ngay từ khi xuất hiện những thông tin trên, Đường Văn Thái chính là kẻ đã tích cực trong việc đăng tải, chia sẻ những thông tin sai về vụ việc. Chẳng biết thông tin mà Đường Văn Thái kiếm được từ đâu, mà tự mình cho rằng “Đảo đã bị đánh chiếm”, cùng với những thông tin bịa đặt, chỉ trích chính quyền. Sau khi thực hiện việc “tung hỏa mù” thông tin, Đường Văn Thái tiếp tục kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, chụp ảnh việc chuẩn bị khẩu hiệu, cùng hình ảnh của Đường Văn Thái cầm khẩu hiệu để kích động. Nhưng đáng tiếc, lần này Thái tiếp tục đứng “biểu tình một mình”, chẳng có gì khác so với các lần “biểu tình” trước của Thái.


Ảnh: Đường Văn Thái

Không những vậy, hình ảnh mà Đường Văn Thái chụp cũng nhanh chóng được đồng bọn rận chủ bóc mẽ. Rận chủ Nguyễn Trọng Thủy (facebook Lee Nguyen) – người đã từng có thời gian “sống chui” bên Thái Lan như Đường Văn Thái hiện nay, đã cho cộng đồng mạng biết địa điểm Đường Văn Thái chụp ảnh cùng khẩu hiệu chính là ở Thammasat Univereity – Rangsit Campus – Thái Lan, địa điểm này trước đây là làng thể thao Seagame 2007 dành cho một số vận động viên tham dự. Việc làm trò của Đường Văn Thái may ra còn có thể lừa được đám rận chủ hải ngoại, chứ với những rận chủ trong nước hiện nay đâu còn phải là “tay mơ”, mà có thể dễ dàng bị “dắt mũi”. Việc bóc mẽ chiêu trò biểu tình của Đường Văn Thái, chính là lời cảnh báo để cho những người trong nước ăn phải “bùa mê thuốc lú” nghe theo lời kêu gọi của gã này.

Với những chiêu trò “biểu tình 1 mình”, “trùm chăn hô xung phong”… của Đường Văn Thái. Mặc dù đã bị cộng đồng rận  chủ nhiều lần bóc mẽ, tẩy chay, nhưng xem ra gã rận chủ này cũng chẳng có chiêu gì mới hơn. Loại này đến rận chủ còn cạch mặt thì “đấu tranh” cái lỗi gì.

LOA PHƯỜNG
https://www.loaphuong.org/2019/07/uong-van-thai-bi-boc-me-viec-kich-ong.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!