Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.914 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá của kim loại quý tăng cao trong bối cảnh đồng USD tiếp tục suy yếu. Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác đạt 93.037 điểm, giảm 0.063 điểm, tương đương để mất 0.07%.

Giới đầu tư đang dồn sự chú ý đến tiến triển liên quan đến vắc-xin ngừa Covid-19 tiềm năng và một đợt cứu trợ kinh tế mới cho doanh nghiệp và người lao động Mỹ đang gặp khó khăn vì đại dịch.

Giá vàng có thể hưởng lợi vì USD sẽ mất giá sau khi các thành viên quốc hội Mỹ đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế. Tuy nhiên, đến đầu ngày 21/10, Quốc hội Mỹ vẫn chưa thỏa thuận xong, vì thế giới đầu tư đang hạn chế giao dịch, ngồi bên lề thị trường và nghe ngóng tình hình.

Trước đó, tại phiên giao dịch kéo dài từ đêm 19 đến rạng sáng 20/10, giới đầu tư đã thể hiện thái độ lo ngại qua việc mua vàng với số lượng nhỏ. Cụ thể, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares và một số quỹ đầu tư khác chỉ mua tổng cộng 4 tấn vàng, sau khi đã bán hơn 9,9 tấn vào phiên giao dịch trước.

Chuyên gia phân tích của ActivTrades Carlo Alberto De Casa nhận định: “Giá vàng không có nhiều biến động trong nhiều ngày qua, khi giới đầu tư vẫn đang chờ đợi những động lực mới, có khả năng thúc đẩy thị trường.” Cho nên, chỉ cần vàng có cơ hội được leo lên mốc 1.930 USD/ounce thì thị trường vàng sẽ nhận được sức mạnh mới, mặc cho xu hướng tăng đang tạm dừng, nhưng xu hướng tăng của vàng chắc chắn sẽ không bị mất.

 

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,95-56,47 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56-56,3 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,02-56,32 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!