<Sự Thật>
Chủ quyền biển đảo là một trong những thứ thiêng liêng nhất của mỗi quốc gia. Những ai cố tình xâm phạm chủ quyền của nước khác đều phải bị lên án. Bởi thế, mà trong các nguyên tắc của các hiệp hội đã có điều khoản về vấn đề này như nguyên tắc của Liên Hợp Quốc có khoản: “Tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của tất cả các nước.” Vậy hà cớ gì, việc Trung Quốc tự xưng hai quần đảo Trường Sa- Hoàng Sa là của chúng và nực cười với cái “đường lưỡi bò”. Thế nhưng, nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ chịu nhún nhường. Việc Hải quân Việt Nam vừa qua tổ chức diễn tập trên đảo Trường Sa với nhiều vũ khí hiện đại đã thể hiện sự quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo; là cú tát với anh bạn “hàng xóm” đừng nhờn với Việt Nam.

Như thông tin đã biết, từ nhiều năm nay gã hàng xóm xấu bụng – Trung Quốc luôn tìm cách chiếm lấy hai quần đảo của nước ta. Liên tục thể hiện bằng các hoạt động như đặt giàn khoan HD-981; cho đến những hành động phá hoại kinh tế, quấy nhiễu biển đông thậm chí đe doạ tính mạng của ngư dân. Nhận thấy Việt Nam đang kiềm chế một cách khôn ngoan và kiên quyết để không phải là người rút gươm man động trước nhưng sẽ là người tra gươm vào vỏ sau cùng; Trung Quốc tưởng vậy mà liên tục đe doạ. Chúng ta đang thực hiện phương châm “Cứng rắn về nguyên tắc, mềm dẻo về sách lược”. Tình hình biển Đông quả thực rất căng khẳng, và nhiều người đặt câu hỏi: “Liệu có một trận Điện Biên Phủ trên biển” hay không?

Việc diễn tập trên đảo Trường Sa của Hải quân Việt Nam với nhiều vũ khí hiện đại như chiến hạm 016 Quang Trung đã tổ chức diễn tập các tình huống chiến đấu, phối hợp với trực thăng săn ngầm tại Quần đảo Trường Sa. Tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung được xem là loại tàu chiến có khả năng tàng hình, săn tàu ngầm, chống các loại tàu chiến mặt nước, được trang bị nhiều vũ khí tiên tiến và được đánh giá là một trong những tàu chiến mạnh nhất trong khu vực. Tàu được trang bị nhiều khí tài hiện đại do Nga sản xuất với mục đích nhằm xây dựng lực lượng hải quân chính quy, nâng cao năng lực bảo vệ biển đảo Tổ quốc. Mỗi cá nhân cán bộ, chiến sĩ đều tập trung cao độ, hết mình để thực hiện phương án tập dượt đạt hiệu quả cao nhất.

Buổi tập dượt ấy cũng chính là thể hiện tinh thần của Việt Nam; một tinh thần “sẵn sang” chứ không hề “nhân nhượng hay nhục chí” như Trung Quốc từng nghĩ. Và chúng tôi- những người dân Việt Nam quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo. Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!