Trong giới showbiz chúng ta thường hay thấy các nam thanh, nữ tú rất biết tận dụng sự vụ để đánh bóng tên tuổi của mình, có thể theo cách tích cực như: thiên tai, bão lụt, dịch bệnh tham gia quyên góp, ủng hộ, nhưng cũng có thể theo hướng tiêu cực như tạo scandal về tình ái, giới tính, chửi nhau như chém chả để gây sự chú ý,..
Thì giới phản động ở Việt Nam và nước ngoài cũng vậy, rất thích tận dụng những vụ việc ở Việt Nam để gây sự chú ý, đánh bóng tên tuổi của mình trong giới phản động, và khi cơ hội đến chúng tìm đủ lý lẽ để biện minh cho cái lý lẽ “Cùn”, “ngược đời” của mình để gọi là “góp tiếng nói dởm đời” của mình cho vụ việc, nhưng thật ra có khi chúng cũng chẳng biết vụ việc đó như thế nào, tình tiết ra sao, nghe “đồng nghiêp” kể lại là hăng say lao vào “ủng hộ”.
Thế nên ở đây tác giả phải dùng từ “Hội thi” cho nó xứng tầm với mong mỏi của giới phản động trong và ngoài nước, bởi chúng đã chờ dịp này lâu lắm rồi. Vậy chúng chờ để làm gì nhỉ??? Chúng chờ để có thể phô trương thanh thế để nhiều người biết đến hơn, là dịp để chúng thể hiện quan điểm phản động của mình, là dịp để chúng có thể giải ngân khi thấm thoát đã vào Quý IV rồi.
Một vụ việc đã rõ như ban ngày, những kẻ sai phạm phải trả giá trước pháp luật, làm sao có chuyện giết người lại không bị chịu sự trừng phạt? ai làm sai người đó chịu tội, đừng gắn mác người dân Đồng Tâm để đánh lận con đen, đa phần người dân Đồng Tâm đều hiền lành, chất phác, chỉ có một nhóm do tên Lê Đình Kình cầm đầu định kiểu làm liều với hy vọng kiếm chác được từ chính quyền, nhưng đã vấp phải sự quyết liệt, cứng rắn của chính quyền thì chúng quay ra hành xử theo kiểu dân xã hội đen, đây không phải là dân nữa mà là phần tử phản động, phần tử chống đối cần nghiêm trị theo pháp luật.
Thế mà có những kẻ sẵn sàng đổi trắng thay đen, biến đây thành vụ đàn áp của chính quyền với nhân dân thì không hiểu chúng đang suy nghĩ gì, chúng giờ chỉ thấy tiêu cực, thấy bất công, cứ có tin là xù lông lên. Và có một điều hiển nhiên là từ giờ đến trước khi diễn ra phiên tòa sẽ càng có nhiều kẻ tham gia vào Hội thi dây máu ăn phần mang tên Đồng Tâm này một cách mù quáng, bản thân chúng luôn cho rằng báo chí của Việt Nam không khách quan chính xác, nhưng chúng chưa bao giờ đặt câu hỏi sao chúng lại dễ bị xỏ mũi bởi báo lề trái, bởi tin vịt đến vậy, phải chăng trong thâm tâm chúng đã sẵn lòng hận thù, sự hoài nghi về xã hội, chính quyền nơi chúng đang sống. Nếu như ậy thì có lẽ nên tìm mảnh đất khác sinh sống cho thanh thản chứ đừng cản trở sự phát triển, cuộc sống tốt đẹp mà xã hội này mang lại cho đại bộ phận người dân.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!