KẾT QUẢ XÁC MINH THÔNG TIN ‘NAM SINH PHÚ THỌ LÀM 4 BẠN MANG THAI’

Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin một nam sinh Trường Trung học phổ thông Phong Châu, huyện Lâm Thao có quan hệ khiến bốn nữ sinh mang thai.

 

Bước đầu, lực lượng chức năng kết luận nội dung trên là không chính xác.

Gần đây, thông tin nam sinh (tên là B.T. Đ), Trường Trung học phổ thông Phong Châu, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ có quan hệ với 4 nữ sinh học tại Trường Trung học phổ thông Long Châu Sa, huyện Lâm Thao khiến cả 4 nữ sinh mang thai được phát tán và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Xác định tính chất nhạy cảm của vụ việc, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Qua xác minh, từ năm 2018 đến nay, Trường Trung học phổ thông Long Châu Sa có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó 3 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao.

Đại diện Ủy ban Nhân dân xã Sơn Vi cho biết trong số 3 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi có em N.T. H. T được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh.

Trong thời gian nghỉ học, T có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999, ở khu 14, xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ.

Ngày 29/1/2019, gia đình hai bên có tổ chức đám cưới cho hai cháu. Tuy nhiên tại thời điểm đó, T mới 16 tuổi 10 tháng nên chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn.

Sau khi kết hôn, T ở cùng nhà với bố mẹ chồng tại khu 14, xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. T cho biết không có mối quan hệ tình cảm với B.T. Đ.

Về việc nam thanh niên sinh năm 1999 có quan hệ tình dục với N.T. H. T dẫn đến mang thai, thời điểm đó T 16 tuổi 10 tháng, còn nam thanh niên lúc đó 19 tuổi 6 tháng. Vậy nam thanh niên này không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Đối với hai học sinh khác trong số 4 em thôi học tại Trường Trung học phổ thông Long Châu Sa là N.T.S và em C.T.L, nhà trường xác định hai em nghỉ học vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân hai em này khẳng định không có quan hệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp em N.T.B.H nghỉ học vào ngày 11/2/2019 với lý do “việc riêng của gia đình.” Đến ngày 17/4/2019, H sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên bố.

Làm việc với bố đẻ của nam sinh trong vụ việc trên, ông khẳng định con trai ông là B.T.Đ khai nhận có quan hệ yêu đương với cháu H và có thai.

Sau khi H sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu H, ông đã đến đón mẹ con cháu H về nhà ông ở cho đến nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!