<Thanh Huyền>

Càng gần Đại hội, nhất là sau Hội nghị Trung ương 15, những tin đồn về vấn đề nhân sự, đặc biệt là nhân sự cấp cao xuất hiện với mật độ dày đặc trên những trang mạng phản động. Dù ở cách đất nước vài ngàn cây số, nhưng “các chuyên gia phân tích”, “học giả” của BBC, RFA, thậm chí cả Việt Tân cũng bày ra đủ trò dự báo. Đặc biệt, chúng nhắc nhiều tới dự đoán về việc TBT Nguyễn Phú Trọng tiếp tục tái cử chức Tổng bí thư. Chỉ tính riêng trên BBC, trong 4 ngày đã có 6 bài liên tục về vấn đề này, với đủ luận điệu: cho rằng TBT Nguyễn Phú Trọng là người nắm giữ chức TBT lâu nhất, vòng vo để dẫn dắt rằng ông tham quyền cố vị, không dời vị trí lãnh đạo,…

Mấy anh phản động bên ngoài, mở miệng là chửi bới Đảng, Nhà nước, nhưng có vẻ cực kỳ quan tâm tới tình hình nội bộ của Đảng thật. Cần nói để các anh hiểu: trước hết, vấn đề nhân sự của Đảng khi chưa công khai là vấn đề bí mật, chỉ những người trong nội bộ biết. Các anh ở mấy nghìn cây số, toàn ăn ốc nói mò, mở miệng là “nguồn tin giấu tên”, “nguồn tin nội bộ”, nhưng tôi chưa thấy anh đảng viên cấp cao tầm ủy viên BCH nào chơi với anh phản động cả, chẳng hiểu tin ở đâu mà lắm thế.

Mà quả thật, nếu cụ Tổng làm nhiệm kỳ 5 năm nữa thật thì sao? Tôi nghĩ không chỉ tôi mà hầu hết người dân Việt Nam sẽ ủng hộ. Trong suốt mấy năm nắm quyền, người dân Việt Nam quá hiểu đức tính khiêm tốn, giản dị, chí công vô tư của ông. Bên cạnh đó, TBT là người cực kỳ quyết liệt trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, chấn chỉnh kỷ luật trong Đảng, kiên quyết đưa ra ánh sáng pháp luật những vụ đại án, lợi ích nhóm của cán bộ biến chất. Bằng chứng là hàng loạt các vụ việc như AVG, gang thép Thái Nguyên,… với rất nhiều cán bộ, thậm chí là ủy viên Bộ Chính trị cũng bị đưa ra xét xử.

Các anh bình thường vẫn tố cáo chính quyền bao che tham nhũng, không dám đấu tranh với tham nhũng, vậy mà người đứng đầu Đảng có quyết tâm chống tham nhũng đến cùng, các anh lại hết lần này đến lần kia bắt người ta phải nghỉ hưu. Người đâu mà đa nhân cách thế!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!