KHỞI TỐ VỤ HÀNH HUNG NỮ PHỤ XE BUÝT, TRUY BẮT CÁC ĐỐI TƯỢNG

Ngày 21/10, Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích” theo Điều 318 và Điều 134 Bộ luật Hình sự để làm rõ hành vi hành hung nữ phụ xe buýt của nhóm đối tượng vào ngày 20/10.

Qua xác định thương tích trên người nạn nhân, Cơ quan công an đã tiến hành giám định thương tật, đồng thời ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung nữ phụ xe gồm Trịnh Minh Hiếu (sinh năm 1995, quê thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) và Tưởng Kim Hồng (sinh năm 1987, trú tại Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa).

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng xuống địa bàn truy xét thì các đối tượng trên đã bỏ trốn.

Hiện Cơ quan công an đang truy bắt các đối tượng, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, khoảng 12 giờ 45 phút ngày 20/10, xe buýt tuyến 103B, biển kiểm soát 29B-188.23 đang vận hành chở khách từ bến xe Mỹ Đình đi bến xe Hồng Quang, khi đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa thì có 1 thanh niên đứng giữa đường chặn xe dừng lại.

Sau đó, thanh niên này cùng 4 thanh niên khác lên xe. Các thanh niên này đã nói chuyện rất nhiều, có những lời lẽ thô tục làm mất trật tự và còn trêu ghẹo lái xe, phụ xe.

Sự việc làm ảnh hưởng đến các hành khách khác trên xe nên chị Đỗ Thúy H. (27 tuổi, ở xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) nhân viên phụ xe buýt đã nhắc nhở.

Lúc này, một đối tượng đã đạp vào người chị H. thì nữ phụ xe phản ứng. Thấy vậy, 3 người trong nhóm thanh niên xông vào đánh nạn nạn nhân chấn thương.

Sau khi hành hung chị H., một người trong nhóm thanh niên đã đưa 1 triệu đồng để chị H. đi mua thuốc nhưng chị không cầm. Nhóm này tiếp tục đưa cho lái xe buýt và yêu cầu người này mua thuốc nhưng lái xe cũng không cầm.

Khi xe buýt đến điểm dừng chân gần sân vận động Ứng Hòa thì các đối tượng trên nhanh chóng rời khỏi xe. Chị H. được đưa về bến xe buýt rửa vết thương rồi đến Công an huyện Ứng Hòa trình báo. Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa Vân Đình cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt, đầu./.

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!