KHÔNG PHẢI NGẪU NHIÊN MÀ LÝ HIỂN LONG XÚC PHẠM VIỆT NAM

Không phải ngẫu nhiên Lý Hiển Long công khai xúc phạm Việt Nam bằng mấy từ cũ rích “xâm lược Campuchia” .
 
Singgapore, từ đời cha hắn, Lý Quang Diệu đã là một tay chóng cộng theo kiểu Mẽo, tức chỉ vì lợi ích mà lấy cớ “ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản ở Đông Nam Á” bằng cách giúp Ngô Đình Diệm dựng lên chế độ Việt Nam Cộng Hòa Đệ Nhất khát máu ở miền Nam Việt Nam. Không thế thì vì sao Mỹ lại bắt tay với cộng sản gộc là Tàu để chống cộng sản Việt Nam?
 
Singapore trực tiếp trợ giúp Khmer đỏ mục đích cùng Mỹ, Tàu làm Việt Nam thêm suy yếu ở ĐNA sau mấy mươi năm bị chiến tranh tàn phá., vì tham vọng lợi ích mà kênh Kra (Việt Nam có lợi thế hơn cả về địa lý) mang lại trên biển Đông. Với độ giàu có và nền khoa học kỹ thuật tiên tiến do không phải trải qua chiến tranh, Mỹ và các nước chư hầu trong đó có Sing khi ấy đã sớm nhìn ra tiềm năng thương mại của con kênh này ngay từ thập niên 70, khi Việt Nam còn phải tập trung toàn lực vào cuộc chiến tranh vệ quốc, đói nghèo và lạc hậu về khoa học kỹ thuật.
 
Chiến lược kinh tế xoay trục sang ĐNA của Mỹ đã manh nha từ đời Bush cha. Nhưng chính Mỹ cũng không lường trước được âm mưu tranh chấp vai trò bá chủ thế giới của Tàu lại nhanh đến thế để bây giờ xảy ra chiến tranh thương mại Mỹ- Trung.
 
Con bài Khmer đỏ ở Campuchia trong Thế kỷ 20 xét cho cùng là Mỹ – Tàu hùa nhau bật đèn xanh nhằm quật ngã Việt Nam, một đất nước nhỏ bé nhưng kiên cường vào bậc nhất thế giới, từng làm cho hai đế quốc hùng mạnh Pháp, Mỹ phải ê chề bại trận.
 
Trong khi đó, các chư hầu như Sing, Thái… là hai trong những quốc gia bất chấp đạo lý chỉ vì lợi ích để Lý Quang Diệu tuyên bố bài cộng sản, còn Thái trở thành bàn đạp cơ yếu cho Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, nuôi dưỡng, bảo kê lính Polpot trong vấn đề Campuchia.
 
Bây giờ Lý Hiển Long, kẻ vốn mang dòng máu Tàu không ngu để nhìn thấy các chỉ số phát triển Kinh tế của Việt nam trong thế kỷ 21 đang ở mức dẫn đầu ĐNA nên cố tình bôi nhọ Việt NAm bằng mấy từ “xâm lược” vì tức tối, vì muốn khích động những phần tử chống phá người Việt nhằm mục đích gây bất ổn tình hình chính trị ở Việt Nam.
 
Sự mất dạy của Lý Hiển Long hôngo chỉ xúc phạm hàng ngàn linh hồn người dân Việt Nam ở biên giới Tây Ninh, ba triệu người dân Campuchia, và 10.000 Liệt sĩ quân Tình nguyện Việt Nam.. ..mà còn thách thức cả dư luận quốc tế, dù là muộn màng, về tội ác diệt chủng của Khmer đỏ.
 
***
 
Còn những “trí thức” Việt như Trương Huy San, Chu Mộng Long… cũng không quá ngu để biết, Việt Nam không hề muốn phải mất tới 10 năm xương máu ở Campuchia vì trước đó đã ra sức thuyết phục Khmer đỏ nhằm tránh một cuộc chiến không mong muốn.
 
Nhưng, sự thật lịch sử đã xảy ra những điều không mong muốn ấy, không khác gì Hitlle và Đức quốc xã đã buộc Hồng Quân Liên Xô phải mất mát tới con số 20 triệu !
 
Việt Nam và Liên Xô giống nhau ở chỗ đó, nhân văn và quả cảm, chiu hy sinh không vì riêng mình, mà còn vì sự bình yên và ổn định cho cả loài người tiến bộ trên thế giới.
 
San Hô ,Chu Mộng Long ..,những kẻ đang xào xáo lại lịch sử kia và rất nhiều kẻ ngu ngơ đang a dua bằng cách like, share cho chúng có hiểu không nhỉ?

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!