Lí do Hà Nội trở thành địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triêu Tiên lần thứ 2

0
624

LÝ DO HÀ NỘI TRỞ THÀNH ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ – TRIỀU LẦN THỨ 2?

       Sau nhiều đồn đoán thì Việt Nam đã được chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2 diễn ra vào 2 ngày 27-28/2 và cũng sau nhiều đồn thổi thì Hà Nội cũng đã trở thành địa điểm đăng cai cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un. Vượt qua TP Đà Nẵng, Hà Nội đã trở thành trung tâm chú ý của dư luận quốc tế trong thời gian tới. Vậy điều gì đã khiến cho hai nhà lãnh đạo thống nhất chọn thủ đô Hà Nội là nơi diễn ra hội nghị?

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

        Đầu tiên, phải nói rằng, Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lớn của cả nước, đã có kinh nghiệm đăng cai tổ chức các sự kiện lớn trong và ngoài nước. Do đó, trong một thời gian ngắn, Hà Nội có thể đáp ứng ngay được các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, con người và công tác đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh diễn ra.

       Yếu tố thứ hai chúng ta cần nhắc tới chính là yếu tố địa lý. So với TP Đà Nẵng thì TP Hà Nội gần gũi và thuận lợi cho việc đi lại của nhà lãnh đạo Kim Jong Un vì cho đến hiện nay vẫn chưa biết nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ sang Việt Nam bằng phương tiện gì. Đặc biệt, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong rất có thể sẽ tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong dịp này. Và chọn Hà Nội sẽ giúp nhà lãnh đạo Triều Tiên thuận tiện trong tổ chức các cuộc gặp mặt với các nhà lãnh đạo của chúng ta.

       Thứ ba, chính là danh hiệu mà TP Hà Nội đang mang trên mình. Như chúng ta biết, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần này đem theo hy vọng của cộng đồng quốc tế về một nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, Hà Nội là một trong số ít các thành phố trên thế giới đã được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì Hòa Bình”. Do đó, chọn Hà Nội là nơi diễn ra hội nghị vừa mang tính biểu tượng và cũng vừa mang niềm hy vọng vào một hiệp ước hòa bình sẽ được ký giữa Mỹ và Triều Tiên trong hội nghị lần này, chấm dứt tình trạng chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên hơn nửa thế kỷ qua.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!