Những ngày đầu của năm 2022 mà nhận được thông tin linh mục Đặng Hữu Nam đã chính thức bị Giáo phận Vinh “treo chén” làm nức lòng người dân. Cay cú trước việc bị treo chén, Đặng Hữu Nam cùng một số tín đồ cực đoan không ngừng công kích Đức Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long với luận điệu cho rằng “Cha Long theo Cộng sản”… Thế nhưng theo quan điểm của nhiều người thì Đặng Hữu Nam bị treo chén là điều được dự đoán trước và hoàn toàn hợp lý.
Theo quy định của Giáo hội Công giáo, linh mục bị treo chén khi có bằng chứng phạm một trong các tội sau đây: (1) Vướng mắc dan díu vào đàn bà; (2) thụt két ngân khoản giáo xứ; (3) ham mê cờ bạc; (4) ấu dâm; (5) không tuân thủ đức vâng lời với kẻ bề trên.
Khi nhìn vào những hoạt động mục vụ của linh mục Đặng Hữu Nam suốt gần 10 năm qua, có thể thấy rằng đã vi phạm nghiêm trọng lời tuyên khấn. Vì giáo dân muốn nghe lời Chúa chứ không phải nghe lời của Linh Mục. Trong khi Giáo hoàng Francesco, Tòa thánh Vatican khuyến khích cộng đồng Công giáo ở Việt Nam “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, “người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt” thì Đặng Hữu Nam lại làm trái ý Chúa và ngược lại lòng giáo dân.
Đặng Hữu Nam lợi dụng vị trí của bản thân trong giáo hội Công giáo nhiều lần có những hoạt động vi phạm pháp luật, phá rối an ninh trật tự như kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình phá rối an ninh trật tự, chống chính quyền; lợi dụng việc rao giảng thường xuyên xuyên lồng ghép những nội dung bôi nhọ, xúc phạm lãnh tụ, phỉ báng các vị lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta; xuyên tạc các chủ trương, chính sách phá triển đất nước. Chưa dừng lại ở đó, Đặng Hữu Nam còn bao che, “bảo kê” cho những kẻ phá hoại đất nước, vi phạm pháp luật. Còn chưa kể đến mối quan hệ mập mờ với các tổ chức phản động, khủng bố. Chính vì vậy, Đặng Hữu Nam bị một số người người dân ví von như là tên phản động đội lốt linh mục.
Trước những “thành tích” chống phá của Đặng Hữu Nam trong 2021, linh mục Đặng Hữu Nam đã được tổ chức khủng bố “Việt Tân” ưu ái dành tặng giải thưởng đặc biệt đó là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” – trò hề lố bịch được “Việt Tân” trao tặng cho những kẻ chống phá đất nước một cách cực đoan.
Xin thưa rằng, Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng tự do tôn giáo, tuy nhiên không một tôn giáo nào có thể đứng trên pháp luật Việt Nam. Trước những hành vi sai trái của bản thân thì Đặng Hữu Nam không những bị treo chén mà cần thiết phải bị trừng trị trước pháp luật. Đặng Hữu Nam không xứng làm linh mục, không xứng làm công dân Việt Nam.
<Hoa Xuân>

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!