<Bá Kiến>
Lisa Phạm tên thật là : Phạm Thị Anh Đào, sinh ngày 04/06/1969
Quê quán : Huyện Long Xuyên, An Giang
Thường trú tại : số 647, đường Progressive, quận Denmaru, thành phố Denmark, Nam California, Hoa Kỳ.
Vai trò của Lisa Phạm trong tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là
lôi kéo những người trẻ tuổi, thiếu hiểu biết, dùng tiền chi phối khống chế họ trở thành những nạn nhân để chúng thực hiện các âm mưu phá hoại.

Được biết trước đây, Lisa Phạm từng 3 lần nhập cảnh về Việt Nam vào 2005 nhằm móc nối, xúi dục, lôi kéo các thành phần phản động trong nước. Cả 3 lần này, Lisa Phạm đều bị phía an ninh Việt Nam bắt về Trại giam B34, Bộ Công an ở TP.HCM.
Trong trại giam, Lisa Phạm từng nhận tội lỗi của mình và viết đơn xin khoan hồng. Đáng nói, sau khi được trả tự do và bị trục xuất khỏi Việt Nam, Lisa Phạm tiếp tục thể hiện thái độ chống đối, tiếp tục tham gia tổ chức khủng bố, xúi giục, chống phá nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thông qua mạng xã hội, Lisa Phạm từng lôi kéo, kết nối với nhiều thành viên khác trong nước như: Nguyễn Đức Sinh , Đặng Hoàng Thiện, Ngô Thụy Tường Vy, Trương Tấn Phát, Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Thị Chung, Trương Dương… thành lập các “nhóm hành động” để tiến hành khủng bố, phá hoại.

Cuối tháng 3/2017, theo chỉ đạo của Lisa Phạm, Nguyễn Đức Sinh từ Lào về Việt Nam để tập hợp các thành viên khác thực hiện hoạt động khủng bố, phá hoại gây tiếng vang cho tổ chức. Ngày 8/4/2017, chúng đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1 của Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai. Ngoài ra, Lisa Phạm còn chỉ đạo Đặng Hoàng Thiện chế tạo bom xăng gây cháy nổ ở sân bay Tân Sơn Nhất.
Trong vụ nổ tại Cục thuế tỉnh Bình Dương, Lisa Phạm đã chỉ đạo đối tượng Trương Dương (sinh năm 1980, trú tại 9/11 khu phố Tây B, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) thực hiện….

Hiện tại cô ả Lisa Phạm nổi lên trong giới chống đối, chia rẽ khối đại đoàn kết giữa đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước với những video tự sướng mang tên “Khai Dân trí” đều là những nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu khống Nhà nước Việt Nam và hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những nội dung trong các videoclip xuyên tạc của Lisa Phạm trên mạng hiện nay đều do một số đối tượng chống đối trong nước cung cấp hoặc do Lisa Phạm cóp nhặt trên internet.

1-2018, Bộ Công an đã xác định tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Cầm đầu là Đào Minh Quân (nguyên Trung úy ngụy), 66 tuổi, quê quán tại Kỳ Hương, Tam Kỳ, Quảng Nam.

Xem ra cái ý nghĩ ngày đặt chân về với quê cha đất tổ của Anh Đào cũng chỉ là trong mơ hoặc có chăng cũng chỉ là nắm tro cốt nằm lại nơi viễn xứ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!