Hôm nay, là ngày Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ án xảy ra vào ngày 10/1/2020 khiến 3 chiến sĩ công an hi sinh. Đây được xem là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nhiều đối tượng vi phạm pháp luật với hành vi manh động, dã man, gây bức xúc dư luận. Bản thân tôi có một số quan điểm về hành vi của lực lượng công an bố trí trong đêm, thực chất đó không phải là hành động để cưỡng chế như một số đám zận chủ xuyên tạc.
Liên quan đến vụ việc này, nhiều bài báo và nhiều trang mạng xã hội đưa tin không thống nhất về sự có mặt của lực lượng công an tại xã Đồng Tâm vào hôm xảy ra g.iết người man rợ. Để giúp giải thích về vấn đề này, ngay lúc đó Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng đã trả lời báo chí về lý do bố trí lực lượng công an đảm bảo an ninh, trật tự ngay trong đêm. Việc lực lượng công an có mặt ngay trong dêm không phải là để triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ thi công xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn không phải là biện pháp cưỡng chế giải phóng mặt bằng.
Thời điểm triển khai phương án, việc triển khai bố trí lực lượng sớm, ngay từ trong đêm xuất phát từ 2 yêu cầu.
Thứ nhất là căn cứ kế hoạch hiệp đồng giữa các lực lượng, lực lượng Công an có trách nhiệm hoàn tất triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự trước 6h00 ngày 9/1/2019 để các đơn vị của Bộ Quốc phòng xây dựng đoạn tường
Thứ hai là trong tất cả các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng công an đều phải triển khai lực lượng, biện pháp 24/24 giờ, cả trước trong và sau khi diễn ra sự kiện để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đối tượng bảo vệ. Do vậy việc bố trí lực lượng trong đêm là bình thường.
Như vậy, có thể thấy đây là một vụ án có tính chất nghiêm trọng, là vấn đề mà các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá, vu khống cách tổ chức của lực lượng công an, xem việc triển khai lực lượng là biện pháp cưỡng chế. Do vậy, mọi người nên tiếp cận những thông tin đáng tin cậy và quan tâm tin tức đúng cách, tránh hùa theo đám zận chủ.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!