Thông tin này mới được Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết. Việc lùi thời gian như trên được lí giải là để có thêm thời gian cho việc hướng dẫn học viên làm quen với bộ câu hỏi mới và tổ chức ôn luyện được hiệu quả. Bởi vì trước đó các cơ sở đào tạo lái xe đã phải dừng tổ chức đào tạo để thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Bộ 600 câu hỏi để sát hạch lái xe cơ giới đường bộ lần này được áp dụng cho việc cấp giấy phép hạng B2, C, D, E và F. Còn giấy phép hạng B1 có 574 câu hỏi trong bộ 600 câu. Trong bộ đề 600 câu bao gồm 60 câu hỏi điểm liệt, có nghĩa rằng nếu thí sinh trả lời sai 1 trong số câu hỏi điểm liệt thì toàn bộ đề thi sẽ bị đánh trượt dù đúng phần nhiều các câu hỏi khá

           

Việc quy định các câu hỏi điểm liệt cũng được xem là điểm mới của bộ đề 600 câu hỏi. Các câu hỏi điểm liệt có nội dung bao gồm về các tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Sự nghiêm khắc hơn trong đề thi lý thuyết cũng nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cho các thí sinh và nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Như vậy, từ nay đến trước 1/8/2020, các thí sinh muốn có bằng lái xe ô tô và xe máy mà chưa thi giấy phép lái xe sẽ có nhiều thời gian để làm quen và học hỏi kiến thức đối với bộ đề 600 câu hỏi mới này.

Nguồn: THExpress

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!