<Bá Kiến>
Theo thông tin của báo Thanh Niên ngày hôm qua cho biết, tại kỳ bầu cử Quốc hội khóa 15 tới đây, đại biểu Trương Trọng Nghĩa tự ứng cử. Trong khi đó, đại biểu Dương Trung Quốc và đại biểu Lưu Bình Nhưỡng không tái cử.

Lý do đưa ra là các ông này quá tuổi: ông Dương Trung Quốc sinh năm 1947, năm nay 74 tuổi; còn ông Lưu Bình Nhưỡng sinh tháng 2.1963, hiện là Phó trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (được biết, ông Nhưỡng không được giới thiệu tái cử, vì quá tuổi theo Hướng dẫn 36 của Ban Tổ chức T.Ư, cán bộ công chức, viên chức được tái cử là nam sinh từ tháng 8.1963, nữ sinh từ tháng 7.1968 trở lại đây).

Sau khi có thông tin này, cư dân mạng đã lên tiếng, một số chia sẻ và đánh giá chung chung thế này: “Dương Trung Quốc là một trong những đại biểu gây ấn tượng vì những phát biểu thẳng thắn”, “Lưu Bình Nhưỡng là đại biểu có nhiều phát biểu đáng chú ý trên nghị trường”.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, đa số cư dân mạng đều có ý kiến đánh giá 2 đại biểu này nghiêng hẳn theo hướng:

– “Ông Quốc đại diện cho Đồng Nai thì Đồng Nai nát như tương. Ông Nhưỡng thì chuyện Bến Tre chả lo đi lo đâu đâu tận Đồng Tâm, lại còn cổ súy cho đám khủng bố” – tài khoản Thanh Sơn nhận định.

– “Tôi ở Đồng Nai và thấy một ông đại diện cho dân Đồng Nai và một ông đại diện cho dân Bến Tre mà chả làm được gì cho dân Đồng Nai và Bến Tre, lại đi bảo vê cho kẻ phá rối ở Đồng tâm. Không hiểu đại biểu kiểu gì. Nghỉ đi cho dân Đồng Nai và Bến Tre khỏe” – tài khoản Đại Phat Trân thẳng thắn đưa ra ý kiến.

– “Nhờ cái bắt tay với bọn đạo tặc ở Đồng Tâm, 2 tên này biết sẽ rớt chắc nên thà rút còn hơn còn hơn rớt” – tài khoản Phúc Lý Nguyễn, như thấu hiểu hết tâm can của 2 vị đại biểu “đáng kính”.

– “Chứ có ai giới thiệu ra ứng cử nữa đâu mà không rút. “Công trạng” của 2 vị cả nước đều biết mà. Thôi nghỉ đi để còn thời gian làm bạn với đám dân chủ cuội nữa” – tài khoản Võ Đặng Thương Phong có vẻ nhẹ nhàng hơn.

– “Ôi may cho dân Việt Nam quá! Mấy ông này toàn tư tưởng dân túy nguy hại” – tài khoản Đặng Văn Chu, vui mừng thốt lên.

– Tài khoản Quang Vo thì khẳng định “Tái cũng chả ai bầu”; còn tài khoản Ngô Văn Hà thì tế nhị hơn “Cảm ơn 2 ông. Nghỉ hơi muộn”.

Đây là những bình luận của cộng đồng mạng về hai vị đại biểu quốc hội, vậy còn bạn, bạn nghĩ thế nào?

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!